Ý nghĩa hoa thủy tiên – Hoa của sự may mắn hạnh phúc ngập tràn

Mùa xuân có lẽ là mùa đua nhau khoe sắc các loài hoa, một trong những bông hoa sớm nhất có thể xuyên qua lớp đất đông lạnh vào đầu mùa xuân, không thể không nhắc tới Thủy Tiên. Hoa thủy tiên báo trước cho sự ấm áp đang đến và cũng nhắc nhở chúng ta rằng không có mùa đông nào có thể kéo dài mãi mãi.
Hoa thủy tiên mang đến cuộc sống một chút không khí, một chút màu sắc bằng cách chấp nhận mọi thứ. Vì thế mà ý nghĩa hoa thủy tiên tượng trưng cho nền văn hóa thế giới.

Nguồn gốc của hoa thủy tiên.

Nguồn gốc của hoa thủy tiên.
Narcissus là tên Hi Lạp  có nghĩa là chất gây mê, nhưng nó gắn liền với huyền thoại của người đàn ông trẻ tuổi tên Narcissus.
Ông là con trai của một vị thần sống và một nữ thần, và anh đã yêu ảnh phản chiếu của ông do vẻ đẹp tuyệt diệu của ông. Những bông hoa thủy tiên đầu tiên nổi lên xung quanh hồ nước, nơi ông chết do nỗi ám ảnh của mình với chính mình.

Đặc điểm

Nhìn hoa thủy tiên ,ta sẽ cảm thấy sự quyến rũ khó cưỡng, nhưng chất chứa trong cái quyến rũ chết người ấy là vô số chất độc trong nụ, thân và hoa của nó. Thậm chí nếu chạm vào  cây quá nhiều có thể để lại cho bạn một làn da ngứa do các chất kích thích có trong nhựa cây.
Tuy nhiên theo nghiên cứu thì việc chiết xuất các hợp chất từ nụ hoa sẽ điều trị bệnh Alzheimer. Ngoài ra những hợp chất thơm thêm vào nước hoa sẽ cho ta cảm giác một mùi lá xanh đậm với một chút nhẹ nhàng của hoa trắng.
Đặc điểm hoa thủy tiên
Có rất nhiều trường hợp  bệnh và chấn thương khi nụ hoa bị nhầm lẫn với tỏi hoặc hành tây. Nó rất đắng nhưng khi cắn một miếng cũng đủ để chất độc hình thành một cơn đau dạ dày.
Như vậy ý nghĩa của hoa thủy tiên khiến chúng ta phải cân nhắc trước khi tiếp xúc với chúng. Tuy độc nhưng không thể phủ nhận là hoa thủy tiên rất đẹp, đẹp đến nỗi chỉ cần nhìn qua một lần cũng khiến người ta nhớ mãi không quên.

Ý nghĩa hoa thủy tiên

Về màu sắc.

Hoa thủy tiên hồng

Hoa thủy tiên hồng
Hoa thùy tiên màu hồng chính là thông điệp nhằm gởi gắm tình cảm ngọt ngào nhất, niềm hy vọng về 1 hạnh phúc hoàn mỹ.

Hoa thủy tiên trắng

Hoa thủy tiên trắng
Hoa thủy tiên màu trắng tượng trưng cho sự sang trọng, kiêu sa, tuy nhiên, nó lại hàm chứa tính ích kỷ, thể hiện tình yêu cho bản thân quá lớn.

Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng
Hoa thủy tiên màu vàng thể hiện tấm lòng hào hiệp, sự quan tâm, chăm sóc, là tượng trưng cho lòng kính trọng, sự yêu mến, khởi đầu của 1 mùa xuân, và đó cũng là tình yêu đơn phương nữa.
Bởi vậy, hoa thủy tiên vàng này được xem là loài hoa của tháng 3 – tiết trời mùa xuân.

Hoa thủy tiên đỏ

Hoa thủy tiên đỏ
Hoa thủy tiên màu đỏ mang ý nghĩa về may mắn trong cuộc sống và tình cảm, sự thành công.

Về phong thủy

Hoa thủy tiên mang những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, giúp khơi dậy những khả năng tiềm ẩn của con người, mang lại những nguồn năng lượng tích cực, giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc.
ý nghĩa hoa thủy tiên trong phong thủy
Ngoài ra, việc ngắm nhìn những bông hoa này còn giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, giúp giải quyết các kho khăn trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.
hoa thủy tiên có ý nghĩa gì trong phong thủy
Vì vậy mà loài hoa này không chỉ dùng làm hoa trưng trong những ngày tết, mà nó còn là lựa chọn hàng đầu để trang trí không gian sống, hay văn phòng làm việc.

Hình xăm hoa thủy tiên

ý nghĩa của hình xăm hoa thủy tiên
Với nhiều ý nghĩa ẩn chứa trong những bông hoa này mà nó trở thành lựa chọn hàng đầu khi các bạn gái muốn tìm ý tưởng xăm hình cho mình.
Hình xăm hoa thủy tiên
Hình xăm hoa thủy tiên có thể phù hợp với mọi vị trí trên cơ thể mà vẫn thể hiện trọn vẹn nét đẹp vốn có, ngoài ra, hình xăm hoa thủy tiên còn thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế của người con gái.
hình xăm hoa thủy tiên có ý nghĩa gì
Với một bông hoa thủy tiên đầy mặt tiêu cực thì ta nên lựa chọ nó cho những dịp như thế nào. Hãy chọn những bông hoa này nếu bạn muốn làm vui một ai đó hoặc người trong gia đình sau những  mất mát, nhắc nhở một người nào đó rằng mùa xuân sắp đến, phục hồi đáng khích lệ từ một căn bệnh hay thời kì trầm cảm, tốt nghiệp hoặc một công việc đầu tiên, tắm cho em bé và ăn mừng sinh sản.
==>> Xem thêm Ý nghĩa hoa thược dược – hoa của tình yêu chung thủy
Chính vì vậy mà hoa thủy tiên vẫn được xem là một loài hoa đáng để ta sử dụng cho những dịp đặt biệt như thế này. Ngoài những mặt trái mà nó mang lại thì vẫn không thể phủ nhận vẻ đẹp say đắm lòng người mà hoa thủy tiên mang đến cho người muốn sở hữu nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *