Các hình thức và thủ tục cần thiết khi xin visa Dubai

Không phải ngẫu nhiên mà hàng năm, Dubai vẫn là quốc gia thu hút một lượng khách du lịch khá lớn đổ về. Gây ấn tượng mạnh bởi những tòa nhà chọc trời tại nơi đây.
Ngoài ra một bộ xương khủng long nhập khẩu nguyên con từ mỹ, một khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới, một hồ cá trong nhà thuộc dạng lớn nhất thế giới, đều kẹp chung trong một…trung tâm mua sắm.
Bởi thế mà, việc xin visa Dubai cũng rất được quan tâm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục cũng như một trường hợp và lưu ý khi xin visa Dubai nhé.

Các hình thức xin visa Dubai

Có rất nhiều hình thức xin visa Dubai, trong bài này, tôi gửi đến các bạn các hình thức phổ biến sau đây:  Visa 96 giờ transit (khoảng 4 ngày), visa Dubai ngắn hạn, và visa Dài hạn.
– Visa 96 giờ transit (khoảng 4 ngày): nếu bạn muốn sử dụng một chuyến đi ngắn hạn, hay chăng đó chỉ là vài giờ đồng hồ đáp xuống để chuẩn bị cho những chuyến hành trình tiếp theo, hãy nghĩ đến loại visa này. Thủ tục chuẩn bị loại visa này không quá rườm rà, thậm chí bạn có thể chỉ sau vài giờ đáp máy bay, đến quầy và thực hiện thủ tục cũng được.
– Visa du lịch ngắn hạn (short Term Non – extendable Visa): trường hợp bạn muốn đến thăm thân nhân, hay công tác ngắn hạn tại Dubai hoặc nếu bạn có nhu cầu du lịch khám phá Dubai trong nhiều hơn 96 tiếng, kinh nghiệm xin visa Dubai là bạn nên sử dụng đến loại visa này. Lệ phí visa nhập cảnh một lần (single entry) là $90 và phí $175 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry) .
– Visa du lịch dài hạn (Long Term Non – extendable Visa): trường hợp bạn cần đi công tác trong thời gian dài hay có nhu cầu đi du lịch khám phá nhiều hơn 30 ngày, bạn có thể sử dụng đến loại visa này. Nó cho phép bạn lưu trú trong thời gian ở Dubai từ hơn 30 ngày đến 6 tháng kể từ khi bạn bắt đầu thủ tục.  Lệ phí visa nhập cảnh một lần (single entry) là $330 và phí $475 cho nhập cảnh nhiều lần (multiple entry) .

Thủ tục xin visa Dubai

– Nhiều câu hỏi được đặt ra là xin visa Dubai khó khôngthủ tục xin visa Dubai như thế nào? Thông tin sau đây sẽ trả lời tất cả những vấn đề trên.
Xin visa đi du lịch Dubai không khó, tuy nhiên trước đó, bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:
– Đầu tiên, là đơn xin làm visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Các bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin, vì khi sai sót thì không sửa được.
– Hộ chiếu bản gốc gần nhất 6 tháng và còn 4 trang trắng liền nhau để dán Visa vào.
– Ảnh màu 4cm x 6cm chụp 6 tháng gần nhất, ảnh rõ nét, không bị mờ, lem, ố.
– Giấy CMND, hộ chiếu, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu…
– Giấy chứng minh nghề nghiệp bao gồm: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép du lịch, quyết định cử đi công tác, giấy đăng ký kinh doanh….
– Chứng minh tài chính: bản sao kê tài chính ngân hàng với số dư tối thiểu 1000$ trong tài khoản, Visa Mỹ hoặc Visa Anh. Nếu đã đến Dubai rồi thì chỉ nộp lại visa Dubai trước đó.
– Quốc tịchViệt Nam, bạn đóng tiền “đặt cọc visa” là $273. Sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày sau thì tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, tại Việt Nam, bạn nộp về địa chỉ và đợi phản hồi trong thời gian khoảng 7 – 10 ngày: Đại sứ quán UAE tại Việt Nam: 44/3 Vạn Bảo, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
* Tel: 04-37264545
* Fax: 04-37262020
Đại sứ quan Việt Nam tại Dubai, UAE
* Địa chỉ: Villa 0101, 27 th str., sector 24, AI Mushrif area, Abu Dhbi, the UAE
* Điện thoại +971 2 449 6710
* Fax: +971 2 449 673
* Email: vnconsul@emirates.net.ae
Lưu ý:
– Visa cũng có thể được áp dụng khi bạn xin visa Dubai online.
Lệ phí xin visa sẽ không được hoàn lại.
Đối với visa du lịch Dubai, các bạn sẽ cần visa du lịch để nhập cảnh vào Dubai với thời gian lưu trú là 30 ngày. Đây là loại visa cho phép nhập cảnh một lần và người xin visa cần được bảo lãnh bởi bạn bè hoặc người thân đang sinh sống tại Dubai.
Bài viết trên đây, tôi đã làm rõ về thủ tục xin visa Dubai cùng với các địa điểm gửi thủ tục về, đồng thời tôi cũng đã đưa ra một số lưu ý dành cho bạn khi xin visa Dubai. Hy vọng bạn sẽ không cảm thấy quá khó khăn trong việc làm thủ tục và hy vọng những thông tin tôi cung cấp trên đây sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có một chuyến đi Dubai thật vui nhé.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *