Những lưu ý quan trọng khi xin visa Đài Loan

Xin visa Đài LoanĐài Loan đã áp dụng việc nới lỏng điều kiện cấp visa cho người Việt. Chính vì thế mà việc xin visa Đài Loan cũng trở nên vô cùng dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Điều kiện xin visa du lịch

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải xin qua mạng)
  • Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ ba.
  • Chưa từng đi lao động sang Đài Loan.
  • Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc là visa còn hiệu lực  và visa hết hạn trong vòng 10 năm gần nhất của một trong những quốc gia sau: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Australia, New Zealand, khối Schengen (châu Âu).

Đăng ký xin visa Đài Loan qua mạng

Việc xin visa online mất bao lâu, đó là một trong những câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm nhất.
Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đăng ký xin visa trực tuyến
  • Bước 2: Điền vào đầy đủ các thông tin người xin visa (Có hướng dẫn bằng tiếng việt ) . Việc khai báo những thông tin kể trên tương đối đơn giản chỉ từ 1 – 2 phút.
  • Bước 3: ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn đã được “Approved” rồi, thì kéo xuống cuối trang bấm vào nút PRINT để in hồ sơ ra. (Các bạn nên in ra và lưu lại một bản của trong máy tính để đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra).Việc xin visa đi Đài Loan qua mạng không tốn quá nhiều thời gian của bạn, mà còn rất tiện lợi khi chúng ta bận những công việc và không thể đến trực tiếp để đăng ký.

Xin visa Đài Loan

Làm thủ tục xin visa quá cảnh Đài loan

Tại TpHCM, bạn có thể ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục. Chỉ cần đưa hộ chiếu, tờ xác nhận visa in trước đó, vé khứ hồi và cũng như hộ chiếu cũ có visa (của các nước đã kể trên ) cũ đã hết hạn trong 10 năm cho nhân viên hải quan.
Khi đến được sân bay Đài Bắc (Đài Loan), bạn chỉ cần đến khu vực quầy nhập cảnh. Đến đây, bạn xuất trình giấy tờ liên quan để họ làm thủ tục là xong
Ở đây, họ kiểm ra rất kỹ, nhân viên xuất nhập cảnh cầm visa Mỹ lên soi bằng kinh lúp và máy chiếu, bạn được yêu cầu lấy cả dấu vân tay, sau đó đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu của mình.
Tất cả quy trình ấy chỉ mất khoảng 2 phút của bạn mà thôi. Lưu ý: – Khi khai thông tin trên trang web đăng ký visa cần khai chính xác.
Vì ở Đài Loan, họ sự dụng kiểu định dạng là yyyy / mm / dd thay vì dd / mm / yyyy như ở Việt Nam.- Dù trước đây bạn đi du lịch tự túc hay chưa, bạn chỉ cần đăng ký visa, các bước thực hiện rất nhanh và đơn giản luôn bạn nhé !!..

Thời hạn của visa đi Đài Loan

Khi đã làm xong xuôi các thủ tục, bạn có quyền nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian được lưu trú đến 30 ngày. Visa sẽ có hiệu lực trong thời gian khoảng 3 tháng tính từ ngày xin. Và bạn có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần khi visa còn hạn.
Trường hợp bạn điền sai thông tin, thì bạn nhanh chong đăng ký lại luôn nhé. Nhưng để an toàn, cần xem và điền đầy đủ chính xác thông tin. Với những hộ chiếu thông thường, còn hộ chiếu hộ chiếu tạm thời,  khẩn cấp, hay là không chính thức thì không được.
Và tương tự visa chính thức mới được chấp nhận, những giấy tờ thay thế đều không có hiệu lực. Những visa còn lại bằng hình thức online hay đăng ký trực tiếp tại phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và TpHCM nhé..
Việc xin visa Đài Loan tưởng chừng như dễ dàng nhưng cũng sẽ không hề dễ nếu bạn chưa biết các bước thực hiện nó. Bài viết trên đây, tôi đã hướng dẫn đầy đủ cho bạn những cách nào để bạn có thể xin visa đi Đài Loan một cách dễ dàng nhất.
Hy vọng những kiến thức này sẽ thực sự trở nên hữu ích đối với bạn, bổ sung một phần kiến thức còn thiếu khi bạn muốn xin visa sang Đài Loan. Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm. Chúc các bạn sẽ hoàn thành được chuyến đi thú vị của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *