Wifi marketing là gì – Những lợi ích trong Marketing Online

Thời đại của công nghệ, người ta nói khá nhiều về việc giới thiệu sản phẩm qua smart phone, facebook, zalo… nhưng ít ai nói đến từ wifi marketing. Vậy wifi marketing là gì? Cái tên nghe không lạ nhưng khó hiểu, nhiều người vẫn chưa nghĩ ra sao lại nói như vậy.
Trước khi nói về vấn đề wifi marketing là gì, dựa vào vấn đề thực tế của các chủ cửa hàng đang phải đối mặt, chúng ta hãy phân tích các nhận định về việc marketing online đang còn tồn đọng

 •  90% doanh thu thực tế đến từ khách hàng offline dù đã đầu tư khá nhiều cho online.
 • Sau khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ, gần như mất thông tin hoàn toàn, không có contact liên hệ … Giữa các hệ thống online và offline chưa có sự liên kết chặt chẽ với nhau.
 • Bỏ quên việc chăm sóc khách hàng cũ, trong khi chỉ đầu tư chi phí lớn để lôi kéo các khách hàng mới. Chính khách hàng cũ mới thực sự là những người mang đến doanh thu bền vững cho cửa hàng. Họ trung thành và tin tưởng khi đã mua hàng của bạn.
 • Mặc dù có dịch vụ wifi marketing, nhưng vẫn thiếu thông tin tổng quan về khách hàng là tình hình chung của mọi doanh nghiệp.Sự không rõ tiềm năng khách hàng thực tế của mình ở độ tuổi nào, giới tính,  tỉ lệ khách hàng cũ quay lại như thế nào,… chính là sự thiếu sót rất lớn trong ngành marketing.

Định nghĩa Wifi Marketing là gì?

Wifi marketing được hiểu một cách đơn giản là sử dụng wifi để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Đặc điểm nổi bật cần nhắc đến trong cách làm wifi marketing là đối tượng khách hàng rõ ràng và vị trí xác định cụ thể. Từ đó đưa ra được tiềm năng sẵn có của mình.
Giải pháp wifi marketing khác xa khá nhiều với các giải pháp khác. Hầu như mọi giải pháp chỉ tập trung vào quảng cáo làm phiền khách hàng, nhưng wifi marketing lại tập trung vào việc hỗ trợ kinh doanh nhiều hơn.
Chủ doanh nghiệp coi thiết bị giúp wifi marketing là một kênh để chủ cửa hàng thấu hiểu hơn và chăm sóc tốt khách hàng của mình.
Như vậy, khi chúng ta truy cập vào một mạng WiFi miễn phí bất kỳ tại một địa điểm, cửa hàng, địa điểm hay của một tổ chức doanh nghiệp nào đó.
Thì trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện giao diện của pop-up quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, Brand, cũng như thông tin về doanh nghiệp đó.
Những quảng cáo này được đặt trên một trang web. Và để dùng được mạng wifi đó, người dùng có thể click vào đường dẫn trên giao diện thiết bị, xem hết clip quảng cáo, hoặc thực hiện chia sẻ lên mạng xã hội,… hay bất cứ thao tác nào có sự tương tác với với quảng cáo đó.
Đây là hình thức marketing kết hợp giữa Social Media và Wifi Marketing. Được đánh giá là hình thức ttruyền tải thông tin nhanh nhất đến người dùng.

>> CHIA SE BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT:

6 bươc để tạo một video marketing hiệu quả

Một số lợi ích mà dịch vụ wifi marketing sẽ mang lại

 • Tốc độ mạng Wifi sử dụng ổn định hơn
 • Thông điệp sản phẩm/dịch vụ đến nhanh với khách hàng: Với cách làm wifi marketing, trải nghiệm của khách hàng sẽ hoàn toàn mới, chuyên nghiệp, đồng thời nâng cao thương hiệu sản phẩm. Trước khi truy cập wifi, khách hàng sẽ thấy các thông tin về thương hiệu cửa hàng, những điều họ chưa biết về sản phẩm. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp để giới thiệu, quảng cáo các chương trình khuyến mãi, thẻ thành viên, chế độ lợi ích sản phẩm…
 • Thu hút khách hàng khách hàng biết tới sản phẩm/dịch vụ: Thông qua dịch vụ wifi, bạn có thể thu thập các thông tin liên hệ của người tiêu dùng như email, điện thoại, facebook để re-marketing. Nếu sau khi thu thập thông tin, bạn thực sự gửi đến cho khách hàng các ưu đãi, khuyến mãi giá trị thì không việc gì phải ngần ngại rằng điều đó sẽ phiền khách hàng. Họ luôn muốn được chăm sóc tốt hơn và bạn cũng được lợi là chuyển đổi khách hàng từ offline lên online.
 • Bạn sẽ có được những báo cáo thời gian trung bình sử dụng dịch vụ, thống kê tần suất khách hàng đến cửa hàng, số lượng khách hàng trên toàn hệ thống. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở đưa ra những điều chỉnh và các quyết định kinh doanh đúng đắn.
  Ví dụ: doanh nghiệp có thể theo dõi tần suất mua hàng của khách và đưa ra chế độ ưu đãi thích hợp.

Mô hình hoạt động Wifi Marketing

Mô hình hoạt động cho địa điểm độc lập

Đối với những địa điểm độc lập, đơn lẻ bạn chỉ cần lắp thêm thiết bị Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống WiFi có sẵn. Nội dung quảng cáo sẽ được lưu trữ và cấu hình trực tiếp vào thiết bị Wifi Marketing.

 • Ưu điểm: Dễ dàng triển khai, mang lại hiệu quả cao khi quảng bá sản phẩm.
 • Nhược điểm: Chỉ thực hiện tại một địa điểm dành cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ như: cửa hàng, quán ăn, quán cà phê,…

Mô hình hoạt động cho nhiều địa điểm khác

Thiết lập cài đặt thiết bị Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn tại các địa điểm. Nội dung quảng cáo Marketing được lưu trữ như 1 trang web trên mạng. Và cấu hình trên thiết bị Wifi Marketing sẽ được dẫn theo đường link tới trang web đó khi người dùng truy cập vào hệ thống.

 • Ưu điểm: Thực hiện trên tất cả các địa điểm trong cùng một hệ thống. Nội dung quảng cáo dễ dàng thay đổi trên trang web . Mô hình này thích hợp với những doanh nhiệp có quy mô lớn có nhiều chi nhánh, địa điểm cách xa nhau.
 • Nhược điểm: Quá trình triển khai thực hiện sẽ phức tạp hơn.

Nếu bạn không nắm bắt mọi thứ, có lẽ bạn sẽ tụt hậu đằng sau khi cứ marketing theo kiểu truyền thống. Việc hiểu wifi marketing là gì sẽ giúp bạn có sự cân nhắc tốt hơn khi chọn cho mình phương án marketing hiệu quả. Đôi khi những ý tưởng hơi điên rồ nhưng lại là chìa khóa thành công cho bạn.
Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thong tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về mảng Marketing Online hãy truy cập ngay vào chuyên mục ” Marketing của chúng tôi. Nới giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan trong nghề. Chúc các bạn sớm thành công với nghề…!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *