Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế online nhanh nhất.

Thuế là những khoản thu vào ngân sách nhà nước để phục vụ cho lợi ích của công dân. Chính vì vậy nộp thuế là nghĩa vụ của mọi công dân và doanh nghiệp.
Mã số thuế do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế. Vậy làm sao tra cứu mã số thuế để dễ dàng theo dõi tình hình thuế của cá nhân và doanh nghiệp.
Hiện nay việc tra cứu mã số thuế đã được tổng cục thuế cho thực hiện online, giúp quá trình theo dõi nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu trực tuyến chỉ với vài bước đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian nhất rất nhiều.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân:

Để tra cứu mã số thuế cá nhân online, bạn chỉ cần có số chứng minh nhân dân hay hộ chiếu là thực hiện được. Cách tra mã số thuế cũng rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: đầu tiên, bạn truy cập vào trang web chính thức của tổng cục thuế: tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx
 • Bước 2: Click chọn cá nhân. Sau đó nhập số chứng minh nhân dân , nhập mã số thuế và dòng chữ xác nhận vào từng ô tương ứng. Nhấn nút Tìm kiếm và đợi công cụ xử lý giây lát, bạn sẽ có kết quả.

tra cứu mã số thuế 1.1
Đôi khi trang web có thể quá tải không load được. Bạn có thể thực hiện cách tra cứu mã số thuế cá nhân tại trang web của tổng cục thuế bằng đường dẫn sau: tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp . Sau đó bạn nhập những thông tin cần thiết như tên, tuổi, CMND(chứng minh nhân dân) vào từng ô, nhấn nút Tra cứu .
tra cứu mã số thuế 1.2

Hướng dẫn bạn cách tra cứu mã số thuế người phụ thuộc:

Với những tổ chức, cá nhân sau khi đã đăng ký mã số thuế cho người phụ thuộc,nếu muốn tra cứu thông tin thì sẽ xem tại trang web đã đăng ký.

Đăng ký và xem thông tin tại trang tncnonline.com.vn :

 • Bước 1: truy cập vào trang web: tncnonline.com.vn . Bạn chọn theo trình tự sau: Người phụ thuộc=>Tổ chức, cá nhân.
 • Bước 2: tại bảng đăng nhập, điền đầy đủ thông tin mã số thuế của cá nhân, tổ chức chi trả thu nhập, ngày cấp….vào các ô tương ứng, click chọn nút đăng nhập.

tra cứu mã số thuế 2.1

 • Bước 3: Sau khi khai báo xong, nhấn chọn nút Tra cứu file, file “Kết quả cấp mã” sẽ xuất hiện.

Đăng ký và tra cứu thông tin tại web nhantokhai.gdt.gov.vn:

 • Bước 1: truy cập vào nhantokhai.gdt.gov.vn , điền thông tin đăng nhập vào hệ thống

tra cứu mã số thuế 2.2

 • Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập thành công, nhấn chọn theo trình tự sau : Tra cứu=>Tra cứu thông báo.
 • Bước 3: Bạn tìm đến phần “Loại thông báo“, nhấn chọn ô tương ứng. Tiếp theo chọn Cấp mã số thuế người phụ thuộc , click vào nút Tra cứu để nhận kết quả.

Bạn có thể tải về bằng cách nhấn chọn nút Tải về.

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp online:

Nếu có 1 trong các thông tin như : Tên, mã số thuế, địa chỉ trụ sở hay tên người đại diện, bạn hoàn toàn có thể tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp, công ty bằng cách sau:

 • Bước 1: truy cập vào web của tổng cục thuế theo địa chỉ : tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp .
 • Bước 2: Chọn tra cứu thông tin doanh nghiệp nhé.

tra cứu mã số thuế 3.1

 • Bước 3: Tiếp theo là nhập đầy đủ thông tin (bạn cũng có thể nhập 1 trong 4 yêu cầu). Nhập mã xác nhận, cuối cùng nhấn chọn nút Tra cứu .

tra cứu mã số thuế 3.2

 • Bước 4: Bạn có thể xem thông tin tra cứu mã số thuế tại đây.

tra cứu mã số thuế 3.3

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh:

Sau khi đăng ký kinh doanh, mã số thuế của hộ kinh doanh có thể trùng với mã đăng ký kinh doanh hay mã số thuế cá nhân. Hộ kinh doanh sẽ phải đóng các loại thuế như:  thuế môn bài, thuế thu nhập hàng tháng, thuế thu nhập cá nhân.
Hộ kinh doanh là những tổ chức kinh doanh dưới 10 người, trên 10 người bạn phải đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy khi tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh, bạn sẽ chọn tra cứu mã số thuế cá nhân.
Cách tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh như sau có 2 cách:
Cách 1: 

 • Bước 1: đầu tiên, bạn truy cập vào trang web chính thức của tổng cục thuế: tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx
 • Bước 2: Click chọn cá nhân. Sau đó nhập số chứng minh nhân dân(hay số hệ chiếu) , nhập mã số thuế và dòng chữ xác nhận vào từng ô tương ứng. Nhấn nút Tìm kiếm và đợi công cụ xử lý giây lát, bạn sẽ có kết quả.

tra cứu mã số thuế 1.1
cách 2:

 • Bước 1: truy cập vào trang web của tổng cục thuế bằng đường dẫn sau: tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp.
 • Bước 2: nhập những thông tin cần thiết như tên, tuổi, CMND(chứng minh nhân dân) vào từng ô, nhấn nút Tra cứu . Thông tin cá nhân của bạn sẽ xuất hiện

tra cứu mã số thuế 3.4
 
VITINFO vừa hướng dẫn cho các bạn cách tra cứu mã số thuế online của cá nhân, hộ kinh doanh,doanh nghiệp. Cách tra cứu rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể làm ngay tại nhà hay văn phòng mà không phải trực tiếp lên cục thuế để khai báo như trước nữa.
Tuy nhiên, nếu bạn có danh sách thuế phải đóng quá nhiều, lại muốn bảo mật tài liệu của mình khi tải lên mạng  thì sao, hãy xem ngay cách giảm dung lượng pdf đảm bảo an toàn khi chia sẽ dử liệu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *