Hướng dẫn chi tiết cách tắt update win trên mọi phiên bản

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn cảm thấy bất tiện khi Windows tự động update khiến cho máy tính hơi lag, hay bản update đôi khi bị lỗi. Vì vậy bạn muốn tắt tính năng tự động update của windows đi. Nhưng trước khi làm việc đó, hãy tìm hiểu lợi ích và tác hại của việc tắt tính năng update của windows đã nhé:
Ưu điểm: Sau khi tắt update win đi, bạn sẽ không còn gặp những bất tiện sau

 • Sẽ không gặp tình trạng máy tính bị chậm hay lag khi windows tự update.
 • Tránh tình trạng phiên bản mới bị lỗi phải tìm cách khắc phục.
 • Với những bạn đang sử dụng phiên bản lậu, sẽ không bị Microsoft phát hiện và khóa.

Khuyết điểm:

 • Tắt update thì trình duyệt virus của windows sẽ không được cập nhập thường xuyên khiến bạn có thể dính virus. Nếu bạn sử dụng trình duyệt virus khác thì không sao.
 • Bạn cũng không thể vào Store để cài ứng dụng được mà phải cài thủ công.
 • Tất nhiên là khi bạn không update cho win thì bạn cũng không sử dụng được những tính năng mới, hay phải chấp nhận sử dụng những lỗi của phiên bản hiện tại.

Nếu sau khi bạn đã biết được ưu và nhược điểm rồi mà vẫn muốn tắt tính năng update cho windows thì mình sẽ chia sẽ cho bạn cách thực hiện trên từng phiên bản windows.
Lưu ý là phiên bản windows XP mình sẽ không hướng dẫn vì phiên bản đó hiện tại không hỗ trợ nữa nhé.

Tắt update win 10.

Đối với phiên bản này, mình khuyên bạn không nên tắt update win 10. Vì đây là phiên bản mới nhất, vẫn còn nhiều lỗi, đặc biệt với những bản xài Windows có bản quyền thì nên để chế độ tự update. Nếu bạn vẫn muốn tắt đi, thì bạn nên sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất(như Windows Pro), sẽ tránh bị nhiều lỗi hơn.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn click vào tìm kiếm trong windows, nhập vào từ Update, chọn Chek for updates.

 
tắt update win 10 01
 

 • Bước 2: Tại tùy chọn Windows Update, nhấn chọn nút Advances Options.

 
tắt update win 10 02
 

 • Bước 3: Cửa sổ Settings hiện ra, tại phần Choose how update are installed, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống, mặc định là Automatic,bạn chọn  Notify to scheldule restart . Cách này không tắt được chức năng tự động Update 1 cách vĩnh viễn, nhưng sẽ thông báo cho bạn trước khi Windows tiến hành update.

 
tắt update win 10 03
 

 • Cách khác để tắt update win 10 : Bạn cũng có thể vô hiệu hóa update trong service bằng cách sau. Điền vào ô tìm kiếm từ Service

 
tắt update win 10 11
 

 • Tiếp theo, bạn kéo xuống tìm và nhấn chọn Windows Update. Cửa sổ Windows Update Properties xuất hiện. Bạn kéo xuống dưới, ngay phần Service Status bạn nhấn nút Stop. Tiếp tục nhìn xuống Startup type, chọn Disabled . Cuối cùng bạn nhấn OK để hoàn tất việc tắt update.

tắt update win 10 12
 

Tắt update win 7.

Đối với phiên bản windows 7 thì có lẽ đã khá hoàn thiện rồi nên mình nghĩ bạn nên tắt update win 7 thì tốt hơn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tắt update win 7 nhé.

 • Bước 1 : Đầu tiên bạn nhấn vào nút Start nằm góc dưới bên trái. Nhấn chọn Control Panel.

 
tắt update win 7 01
 

 • Bước 2 : Tùy thuộc vào win 7 của bạn thuộc phiên bản nào, sẽ khác nhau đôi chút nhé. Tại tùy chọn đầu tiên, bạn nhấn chọn Review your computer’s Status .

 
tắt update win 7 02
 

 • Bước 3 : 1 cửa sổ xuất hiện, tại khung Security là phần Windows Update, bạn nhấn chọn nút Change settings.

 
tắt update win 7 03
 

 • Bước 4 : Tại cửa sổ Action Center, chọn update thủ công bằng cách nhấn nút Let me choose.

 
tắt update win 7 04
 

 • Bước 5 : Ngay tùy chọn Important updates, click vào biểu tượng mũi tên hướng xuống, nhấn chọn Never check for updates(not recommended). Sau đó nhấn nút OK ở cuối để hoàn tất việc tắt update win 7 nhé.

 
tắt update win 7 05
 

Tắt update win 8:

Với windows 8,8.1, nếu bạn không thích tính năng tự update hay do bạn đang sử dụng win không có bản quyền, bạn có thể tắt tính năng đó đi. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách tắt update win 8:

 • Bước 1: Mở Control Panel bằng tổ hợp phím Windows + X, tìm và nhấn chọn Control Panel. Khi cửa sổ Control Panel mở ra, bạn chọn icon nhỏ cho dễ tìm bằng cách click vào View by bên góc phải cửa sổ chọn Small icons. Tìm và chọn Windows Update.

 
tắt update win 8 01
 

 • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào tính năng change settings.

 
tắt update win 8 02
 

 • Bước 3 : Tại Important Updates, mặc định là Install updates automatically, bạn nhấn vào nút mũi tên hướng xuống và chọn Never check for updates(not recommended). Bấm nút OK để tắt update win 8 nhé bạn.

 
tắt update win 8 03

Lưu ý:

Sau khi bạn tắt tính năng tự update của windows, bạn nhớ khởi động lại máy tính nhé. Tất nhiên khi tắt update win sẽ khiến bạn không thể cập nhập những tính năng mới, hay những bản vá lỗi của phiên bản hiện tại.
Bù lại bạn sẽ không gặp phải tình trạng máy bị lag trong quá trình update. Chúc bạn thành công trong việc tắt update win với hướng dẫn của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *