5 lý do tại sao phải học tiếng anh để cuộc sống tươi đẹp hơn

Tại sao phải học tiếng anh mà không phải là ngôn ngữ khác. Đây là vấn đề gây nhiều thắc mắc, tranh luận đối với nhiều người. Đặc biệt là các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng.
Bởi mỗi người sẽ có một sở trường, một niềm yêu thích riêng với các loại ngôn ngữ khác nhau.
Chỉ với 5 lý do sau đây sẽ là vũ khí đủ để khuất phục bạn bắt tay ngay vào học thứ tiếng này. Hãy cùng VITINFO tìm hiểu xem đó là những bí mật ghê gớm gì.
Và chúng sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Mời các bạn cùng theo dõi…

Tiếng Anh là cơ hội để mở ra những chân trời mới

Tiếng Anh được xem như tiếng mẹ đẻ của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Là ngôn ngữ  thứ 2 được nhiều người sử dụng nhất với 1,5 tỷ người trên toàn cầu ( chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc). Được dùng làm ngôn ngữ chính thức trong các tổ chức: Liên hợp Quốc, Liên minh châu Âu, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu, khối NATO và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác.
Nếu các bạn có nhu cầu đi du học hay đi du lịch nước ngoài thì tiếng anh được xem là thứ thứ tiếng phổ biến thứ 2 của các nước trên thế giới.
Vì vậy, muốn giao tiếp với người nước ngoài để mở rộng kiến thức văn hóa cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng các mối quan hệ  thì bạn cần phải học tiếng anh.

Nâng cao trình độ bản thân, phát triển sự nghiệp và cải thiện cuộc sống, tương lai của chính mình

Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước trên Thế giới, các nhà tuyển dụng sẽ luôn dành vị trí ưu tiên cho các ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.
Thay vì chọn một ứng viên không sử dụng thành thạo hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này.
Do đó, đối với các bạn sinh viên vừa ra trường, hay các bạn nhân viên văn phòng muốn có được mức lương khá, làm việc ở một công ty tốt, và môi trường ổn định.
Thì điều kiện cần và đủ của bạn là phải biết giao tiếp tiếng anh để có cơ hội phát triển hơn trong sự nghiệp.
Tự tin trước nhà tuyển dụng
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?
Tại sao Pháp xâm lược Việt nam – Lịch sử Việt Nam 160 năm bạn nên biết

Tiếp cận và cập nhật những nguồn kiến thức vô tận trên thế giới

Hiện nay, có hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Đây được xem là nguồn kho tàng kiến thức bất tận của nhân loại, nơi cung cấp vô vàn thông tin hữu ích với khối dữ liệu khổng lồ cho tất cả các ngành nghề.
Ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ 4.0, người ta sử dụng nhiều phần mềm thông dụng nhất trên thế giới.
Những cổng thông tin phong phú nhất, những trang mạng xã hội nổi tiếng, những ví điện tử được ưa chuộng nhất, tất cả đều được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Không chỉ các trang web mà lượng sách viết, báo, tạp chí được viết bằng thứ tiếng này cũng đủ để cho chúng ta tìm hiểu cả đời.
Để tiếp cận, cập nhật và tận dụng tối đa nguồn kiến thức miễn phí này, thì điều bắt buộc bạn phải hiểu ngôn ngữ này.

Tiếng anh sẽ giúp bạn tự tin hơn

Trên thế giới có hàng trăm thứ tiếng khác nhau nhưng thế giới đã thống nhất lấy tiếng anh để làm ngôn ngữ chung. Với hơn 1,5 tỷ người sử dụng tiếng anh trên thế giới.
Anh ngữ sử dụng trên toàn cầu để mọi người có thể giao tiếp và hiểu được nhau
Để không bị lạc lõng trong các cuộc trò chuyện với bạn bè quốc tế vì bất đồng ngôn ngữ, bạn cần phải học tiếng Anh. Đặc biệt trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu thì việc học tiếng anh là rất cần thiết.
Bạn sẽ cảm thấy thú vị biết bao khi mình có thể nói chuyện với anh chàng/ cô bạn nước ngoài.
Hay ít nhất cũng tự tin khi hướng dẫn một vị khách ngoại quốc hỏi đường khi du lịch ở việt Nam hoặc khi bạn đi nước ngoài có thể mạnh dạn gọi món ăn, hỏi đường người bản xứ bằng tiếng anh.
Tự tin giao tiếp với bạn bè nước ngoài
Đây chính là động lực để cho bạn kiên trì và theo đuổi sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Học tiếng anh và những lợi ích cho sức khỏe

Ngoài những lợi ích kể trên thì việc học tiếng anh còn mang nhiều tác dụng rất tốt đến sức khỏe cho người họcnhư:

  • Tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung và quan sát; giúp não phát triển, khoẻ mạnh và thông minh lên, . . Đối với những người học nhiều ngôn ngữ, não của họ phát triển to lên và được vận động luyện tập nhiều hơn. Bởi não bộ của họ hoạt động liên tục, chuyển đi chuyển lại giữa các thứ tiếng và cố gắng tìm thứ tiếng thích hợp cho mỗi thời điểm, khiến cho não khoẻ hơn và thông minh lên, cũng như việc thường xuyên tập luyện các cơ bắp.
  • Tăng khả năng nghe và phân biệt nhiều giọng nói khác nhau : Vì khi học não ta phải làm việc nhiều hơn để nhận biết các loại âm thanh.
  • Giảm khả năng bị các bệnh liên quan đến thần kinh như Alzheimer’s. Theo một số nghiên cứu y học, những người chỉ biết nói một thứ tiếng thì tuổi trung bình của những biểu hiện mất trí là 71.4 tuổi, còn đối với những người nói được hai thứ tiếng trở lên là 75.5 tuổi. Như vậy, việc biết thêm một ngôn ngữ mới sẽ giúp chúng ta tăng cường trí nhớ và kéo dài độ tuổi minh mẫn khi về già.

Kết

Việc sử dụng tiếng anh tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị phải không nào? Chỉ với những lý do kể trên cũng đã đủ khiến cho các bạn có thêm đông lực để học thứ tiếng diệu kỳ này.
Đến đây thì chắc chắn các bạn đã hiểu vai trò quạn trọng của loại ngôn ngữ này và lý giải  tại sao phải học tiếng anh. Do đó, việc học chưa bao giờ là muộn hãy bắt tay hành động ngay nhé!
Nếu kiên trì rèn luyện và có phương pháp học tập phù hợp với sự đam mê, hứng thú chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt, tiến bộ nhanh trong quá trình học. Tại sao lại không nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *