Những điều bạn cần biết về Youtube Music và YouTube Premium

Những điều bạn cần biết về Youtube Music và YouTube Premium

Gần đây, Google đã cho ra mắt hai ứng dụng phụ trợ khá quen thuộc đó là YouTube Music và YouTube Premium. Trong đó Youtube Music là dịch vụ phát nhạc trực tuyến cung cấp các tính năng tương tự như Google Play Music. Dịch vụ Premium là dịch vụ phát nhạc trực tuyến nhưng có thêm tính năng không hiển thị quảng cáo.

Nhưng đây chỉ là lời hứa của Google, họ có quá nhiều sản phẩm và bài viết này sẽ làm rõ thông tin về 2 loại hình dịch vụ mới chuẩn bị áp dụng thực tế trong thời gian tới này.

Những điều bạn cần biết về Youtube Music và YouTube Premium

YouTube Music

Trong tương lai YouTube Music sẽ là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Spotify hoặc Apple Music. Người dùng có thể đăng ký, livestream phát nhạc hoặc xem video âm nhạc trên YouTube, tất cả trong một ứng dụng. Sẽ có 2 kế hoạch triển khai khác nhau. Đối với gói miễn phí sẽ hiện quảng cáo tự động và gói có phí bạn sẽ phải chi trả $9,99 cho những ai muốn phát lại nhạc của người khác và không hiện quảng cáo.
Ứng dụng này hỗ trợ cho cả 2 nền tảng chính là iOS và Android, đồng thời sẽ có một trang web dành cho máy tính để bàn.

YouTube Red bi giờ là YouTube Premium

Bạn hãy nhớ kỹ, YouTube Red đã bị Google cho khai tử. Dịch vụ YouTube không có quảng cáo hiện tại sẽ được gọi với tên thay thế là YouTube Premium.

Vậy YouTube Premium là gì?

YouTube Premium sẽ bao gồm các tính năng có trong YouTube Music – livestream phát trực tuyến miễn phí, bạn có thể tải video âm nhạc, phát video của người khác, v.v. – và xem YouTube không có quảng cáo đồng thời được phép truy cập vào nội dung YouTube Original.
YouTube Premium có giá cao hơn một chút so với YouTube Music, với giá $11,99 mỗi tháng.

Google Play Music thì sao?

Nếu bạn đăng ký YouTube Music hoặc YouTube Premium, bạn cũng có quyền truy cập vào các chức năng đầy đủ của Google Play Music. Nhưng có một điều lưu ý thư viện nhạc và danh sách nhạc của bạn vẫn phải tách biệt trong hai dịch vụ này. Hy vọng Google đưa ra giải pháp sớm hơn để đồng bộ hóa Play Music và Youtube Music để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *