[Infographic] Đây là 5 lý do nên dạy trẻ em học lập trình

Cover Đây là 5 lý do nên dạy trẻ em học lập trình

Nếu để cho các bạn trẻ học lập trình từ sớm sẽ giúp tăng tư duy và nhận thức, trẻ em sẽ ham học hỏi hơn, khơi dậy những khả năng tuyệt vời của bản thân từ đó giúp cho tương lai được rộng mở, việc học lập trình ở đây không phải nhất thiết các bạn ấy phải làm lập trình viên, và giúp chúng có tư duy tốt hơn.
Giao tiếp với máy móc: Các bạn sẽ biết rằng để giao tiếp với máy móc như robots thì cần phải làm những gì, các kỹ năng cần thiết, dần dần so sách với ngoài đời thức từ đó có tư duy logic hơn thông qua đó các bạn sẽ biết được mình thích cái gì trong đó, ví dụ như thích chế tạo ra linh kiện, hay thích viết chương trình điều khiển hay thích sử dụng thiết bị…
Dễ như học ngôn ngữ mới vậy: Ở các nước Đông nam á thường rất khó khăn với việc học thêm ngoại ngữ nhất là tiếng Anh, nhưng khi học lập trình các bạn nhỏ sẽ biết từ ngữ biểu đạt ngữ cảnh, dần dần trở nên yêu thích học ngoại ngữ hơn, có hứng thú hơn.
Phát triển tâm lý xã hội: Theo như lời nói của Bill Gates thì khi trẻ em học lập trình chúng sẽ gia tăng làm việc bằng trí óc hơn, từ đó não bắt đầu làm việc nhiều hơn thay vì để chúng tiếp cận công việc lao động bằng tay chân.
Trở nên thông thạo công nghệ hơn: Hiện tại công nghệ đã dần gần gửi với con người hơn, ví dụ như công cụ biểu đồ chỉ đường Google maps, bạn phải biết sử dụng nó thì sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Còn khi bạn đi làm việc, bạn phải biết sử dụng máy in, máy Fax, đánh máy, sử dụng Word hay thậm chí làm kế toán phải biết sử dụng Excel rồi khi bạn tự học tập thì bạn cũng biết lên Youtube để tiếp thu kiến thức, nói chung ứng dụng rất nhiều
Vậy infographic bên dưới này sẽ đưa ra 5 lý do thiết thực nhất để thuyết phục bạn nên dạy trẻ em học lập trình nhé.
[Infographic] Đây là 5 lý do nên dạy trẻ em học lập trình

Tham khảo: tinhte, code.org, visual.ly​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *