Icon là gì? Ý nghĩa của icon như thế nào?

Icon là gì’’là từ này xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như  facebook, instagram, zalo… hay như ngày xưa có yahoo. Vậy icon là gì ? Tại sao giới trẻ hay sử dụng icon đến như vậy? Cùng vitinfo.com.vn tìm hiểu thông tin về icon là gì ở bài viết này nhé? 

Icon là gì ?

“Icon” chỉ là một từ trong tiếng Anh có nghĩa là biểu tượng, hình tượng hay nói đúng hơn là công cụ rất hữu hiệu mà các phần mềm dùng để hay nhắn tin với nhau đều sử dụng các icon này để cuộc trò chuyện sinh động hơn.

Qua các “Icon” này mà con người ta có thể dùng nó để thay thế cho lời nói  cũng như diễn đạt cho người đang nói chuyện hiểu tâm trạng cảm xúc của mình gặp phải mà không đối diện trực tiếp với nhau. 

Ví dụ icon: “ =)))”, “ :x’’, “ ^^” , “@@”, vv…

Icon là gì? Ý nghĩa của icon như thế nào?
Icon là gì mà dễ thương như vậy? 

Icon còn mang nghĩa là : chỉ thần tượng, hình tượng hay tượng trong lĩnh vực tôn giáo người ta gọi là vị thần , thánh. còn trong toán học thì “Icon” lại mang nghĩa là : biểu tượng, kí hiệu nó chỉ một đặc trưng đặc thù hay một vấn đề toán học mang lại, hoặc đây là cách để các nhà toán học giải thích bài toán của mình cho người khác hiểu.

Ví dụ các ký hiệu toán học về kí hiệu về góc, về dộ dài hay tính chất của hình để dễ dàng tính toán hơn.

icon có ý nghĩa gì mà giới trẻ dùng nhiều? 

1. iCon diễn đạt cảm xúc của bản thân

  • Trên facebook hay instagram người dùng có thói quen sử dụng icon đặc biệt là giới trẻ rất nhiều, chỉ cần là một đoạn status hay một hình ảnh nào đó up lên sẽ không thể thiếu những comment hình icon ngộ nghĩnh đáng yêu như hình bông hoa, trái tim, mặt cười, hay đám mây, vv…
  • Khi xem hình ảnh và status của bạn bè người thân trên facebook chúng ta không cần gõ gì mà chỉ cần 1 cái icon là hiểu được tất cả. 
  • Các bạn trẻ thích lưu danh bạn của bạn bè người thân của mình kèm icon ngộ nghĩnh, nhắn tin cho nhau cũng kèm dòng tin nhắn và icon.

2. icon là ký hiệu app hay  phần mềm

Icon được sử dụng để làm biểu tượng cho các phần mềm hay ứng dụng máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử để chúng ta dễ phân biệt nhất, các icon được thiết kế phù hợp với ứng dụng mà người dùng đã tả để dễ sử dụng. 

Như vậy thì bạn đã biết Icon là những kí hiệu rất đáng yêu  ngộ nghĩnh cho nên giới trẻ mới hay sử dụng. Nhưng đôi khi chúng ta cũng thấy các icon phản cảm nên hãy cân nhắc sử dụng icon cho phù hợp nhé? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *