Cách Đổi Pass Wifi trên mọi loại modem: Viettel,FPT,VNPT,TP Link

Có phải bạn từng thắc mắc tại sao wifi sau thời gian sử dụng ngày càng chậm không. Không tính đứa cáp quang do cá mập thì có lẽ wifi nhà bạn bị hàng xóm xài ké lâu nay mà không biết.
Có thể do mật khẩu wifi của bạn quá dễ đoán, có thể người thân của bạn đã chia sẻ wifi hay do mật khẩu của bạn không có tính bảo mật cao.
Dù lý do gì đi nữa thì bạn nên có thói quen thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên để tránh tình trạng sử dụng chung wifi làm giảm lưu lượng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi pass wifi mà không cần cài đặt phần mềm. Trước khi thực hiện , bạn lưu ý những điều sau nhé:

Đa số ip mặc định của modem là 192.168.1.1 
Cách xem địa chỉ IP trên modem như hình
đổi pass wifi 01
Mặc định Usernam : admin , password : admin.

Đổi pass wifi trên máy tính:

Đổi mật khẩu wifi cho modem là cách bảo mật tốt nhất sau thời gian sử dụng. Dưới đây là tổng hợp cách đổi mật khẩu cho từng modem phổ biến nhất hiện nay :

Đổi pass wifi viettel:

Viettel có 1 số modem như zte , Tp Link, Alacatel, cáp quang. Cách đổi mật khẩu cũng rất đơn giản

 • Bước 1: trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ IP : 192.168.1.1 ,  bảng thông báo đăng nhập xuất hiện, bạn nhập User là admin, phần password cũng là admin nhé.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, bạn truy cập theo các bước sau: Basic Settings => Wireless Lan => SSID Setting , nhấn chọn Modify.

đổi pass wifi 02

 • Bước 3: Cuối cùng, bạn thay đổi mật khẩu tại phần Pre Shared Key.

Cách đổi pass wifi fpt:

Khi lần đầu thiết lập wifi, nhân viên kỹ thuật sẽ tự cài đặt mật khẩu hay do bạn cung cấp. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên sau thời gian sử dụng để bảo mật đường truyền tốt hơn. Cách đổi mật khẩu wifi mạng FPT như sau:

 • Bước 1 : Mở trình duyệt máy tính, truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 . Bạn nhập thông tin đăng nhập của bạn, hay thường mật định là Username là admin, Pass sẽ là admin.

đổi pass wifi 03

 • Bước 2: sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ chọn theo các mục sau Network => Wifi . Bạn đặt lại mật khẩu wifi tại phần WPA Key, nhấn chọn Save để lưu lại.

Cách đổi pass wifi vnpt:

Sau đây là cách thay đổi mật khẩu wifi cho modem iGate VNPT.

 • Bước 1: Mở trình duyệt, truy cập theo IP: 192.168.1.1 . Nhập thông tin đăng nhập của bạn vào, không có thì bạn nhập User : admin, password : admin.

đổi pass wifi 04

 • Bước 2: tiếp tục nhấn chọn theo đường dẫn: Network Settings > Wireless > Security . Bạn nhập lại mật khẩu mới tại ô WPA/WAPI passphrase. Click chọn nút Apply lưu lại thay đổi.

Đổi pass wifi TP Link:

Router TP Link là 1 trong những router phổ biến nhất hiện nay. Cách đổi mật khẩu cũng rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt, truy cập vào trang theo địa chỉ Ip : 192.168.1.1 . Nhập thông tin tài khoản của bạn, nếu bạn chưa từng đặt mật khẩu thì mặc định là Usernam: admin , password : admin.

đổi pass wifi 05

 • Bước 2: bạn nhấn theo đường dẫn là Wireless > Wireless Security , nhập mật khẩu mới tại mục Wireless Password.

Cách đổi pass SCTV:

Nếu bạn đang sử dụng modem SCTV , hãy đổi mật khẩu theo cách sau

 • Bước 1: bạn truy cập web theo địa chỉ IP này nhé: 192.168.1.1 . Sau đó bạn hãy nhập mật thông tin đăng nhập của bạn vào, nếu không biết thì mặc định sẽ là Username: admin , Password : admin.

đổi pass wifi 06

 • Bước 2: tiếp theo bạn truy cập theo đường dẫn sau : Wireless Security => WPA/WPA2 – Personal(Recommended) bạn nhập lại mật khẩu tại mục Password , nhấn chọn Save để lưu mật khẩu mới lại.

Cách đổi pass wifi tenda:

Hiện nay có rất nhiều router Tenda như Tenda W311R,Tenda F3 N300….cách đổi pass wifi Tenda đều giống nhau, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: mở trình duyệt web lên, truy cập vào điện chỉ IP: 192.168.0.1 . Điền thông tin đăng nhập là Username: admin, Password : admin.

đổi pass wifi 07

 • Bước 2: chọn tab theo trình tự sau : Wireless > Wireless Security , nhập mật khẩu wifi mới vào mục Security Key rồi nhấn chọn OK .

Cách đổi pass wifi bằng điện thoại:

Đổi pass wifi( sctv, fpt, viettel….) trên điện thoại là cách nhanh nhất khi bạn không có máy tính bên cạnh. Các thực hiện cũng rất đơn giản, cho dù bạn là người không am hiểu về công nghệ nhiều.
Lưu ý, đảm bảo là điện thoại của bạn đã truy cập được wifi nhé.

 • Bước 1: bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại lên, gõ vào địa chỉ IP sau : 192.168.1.1

đổi pass wifi 08

 • Bước 2: bạn điền thông tin đăng nhập vào cửa sổ mới xuất hiện, mặc định là username: admin, password : admin. Nhấn chọn Đăng nhập

đổi pass wifi 09

 • Bước 3: Tùy vào từng modem mà giao diện hơi khác nhau chút, bạn chỉ cần tìm mục security . Ở đây mình sẽ chọn là Wireless > Wireless Security.

đổi pass wifi 10

 • Bước 4:  bạn nhập mật khẩu mới tại mục WPA/WPA2 => Personal(Recommended) => Password. Nhấn chọn Save để lưu lại nhé.

đổi pass wifi 11
Trên đây là tổng hợp tất cả các cách đổi pass wifi trên máy tính và điện thoại thuộc mọi modem. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản phải không, nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình đổi pass wifi thì comment bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay.
Đừng bỏ lỡ bài viết về những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay cho máy tính của bạn thêm an toàn, tránh việc bị lộ thông tin cá nhân ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *