Đến Singapore nên ăn gì, mua gì về tặng bạn bè, người thân đây ta ?. VITINFO.com sẽ bật mí giúp bạn qua bài đặc sản Singapore sau đây nhé.
Bánh bông lan lá dứa của xứ sở Bengawan Solo
Bánh bông lan lá dứa có ở nhiều nơi và Việt Nam cũng không hề thiếu, tuy nhiên mỗi nơi lại có một cách chế biến với công thức riêng nên mỗi nơi bánh bông lan lá dứa lại có một hương vị riêng của nó.
Bánh bông lan lá dứa của xứ sở Bengawan Solo có hương vị khá đặc biệt với màu xanh rất đẹp mắt, hương thơm thoang thoảng mùi lá dứa đặc trưng nhưng bánh lại không quá ngọt và rất tơi xốp, mềm mịn nhờ bàn tay chế biến điêu luyện của những nghệ nhân tài ba.
Vậy bạn có muốn tìm hiểu một chút về nguồn gốc của loại bánh này hay không ? – bánh bông lan lá dứa có nguồn gốc từ California năm 1972, sau đó dần dần du nhập tới các nước trên thế giới và khi đến Indonesia, Malaysia món bánh này đã được biến tấu khá nhiều nhờ vào hương vị lá dứa đặc trưng ở nơi đây.
Và khi đến Singapore món bánh này đã được bà Tiendri Anastasia – người sáng lập nên xứ sở Bengawan Solo tạo thành món ăn hấp dẫn mà bạn nhất định không nên bỏ qua khi tới Singapore.
Bạn sẽ không cần phải đi bất cứ đâu xa xôi để tìm món bánh này mà có thể mua tại các quầy hàng ở sân bay Changi vì nó được bày bán khá nhiều ở đây.
Thịt heo khô Singapore ở Fragrance Foodstuff
Thịt heo khô hay còn được gọi là Bak Kwa, chính là món thịt lát mỏng được sấy khô và tẩm ướp gia vị rất công phu và khi ăn bạn sẽ thấy nó khá giống với món bò khô ở Việt Nam.
Tuy nhiên hương vị của món ăn này lại đặc biệt hơn rất nhiều. Bak Kwa là món ăn đặc trưng của khu phố ẩm thực Trung Hoa ở Singapore và cũng là món ăn phổ biến của cộng đồng người Phúc Kiến sinh sống tại đây.
Bak Kwa không chỉ được chế biến với thịt heo mà nó còn có thể là thịt gà, thịt bò hoặc nhiều thứ thịt khác nhưng ngon nhất vẫn là nguyên liệu thịt heo.
Đối với người dân Singapore thì Bak Kwa không chỉ là một món ăn thông thường mà còn là món quá ý nghĩa mà họ thường dành tặng cho bạn bè, người thân của mình vào những dịp lễ, Tết thay cho lời chúc.
Đười ươi bông Orang Utan
Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao lại được gợi ý chọn đười ươi bông Orang Utan làm quà cho bạn bè của mình. Đó chính là vì câu chuyện nổi tiếng về nàng đười ươi Ah Meng trong vừa thú Singapore.
Tuy hiện nay nàng ta không còn nữa, nhưng câu chuyện về Ah Meng vẫn được các nhân viên vừa thú lưu giữ và họ thường nhắc tới những kỉ niệm về nàng cùng với du khách.
Ah Meng là con đười ươi duy nhất trên thế giới được xem là ngôi sao truyền hình nổi tiếng sau khi nàng ta xuất hiện trong chương trình “ Bữa sáng tại vườn bách thú du lịch Singapore”.
Không chỉ có vậy Ah Meng còn được xem là đại sứ du lịch của Singapore và đã xuất hiện trên hơn 30 bộ phim và 270 bài viết về nàng trên toàn thế giới, nếu để nói về sự nổi tiếng cũng như những câu chuyện về Ah Meng thì khó mà kể hết được.
Bởi nhiêu đó thôi cũng đủ cho bạn hiểu được rằng tại sao mình nên mua đười ươi bông Orang Utan làm quà cho mọi người rồi đúng không.
Món Rojak
Tới Singapore bạn cũng đừng mải chọn quà mà quên mất dành thời gian để thưởng thức đặc sản Singapore đấy nhé.
Và trong những món ăn bạn đừng nên bỏ lỡ thì phải kể đến rojak – món ăn độc đáo được kết hợp từ hải sản, rau, củ và quả.
Hay nói cụ thể hơn rojak là món salad bao gồm mực xào, trứng bắc thảo, đậu hũ chiên, dứa, dưa chuột, có cả đậu phộng cùng với một ít gia vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hòa quyện với nhau tạo nên sự đặc biệt cho món rojak.
Mứt Kaya
Món này dành cho tín đồ đam mê ăn uống nhé! Nếu đã một lần qua Singapore chơi thì đừng quên mua ngay 1 lọ mứt Kaya ăn thử nhé?
Mứt này làm từ nước cốt dừa với trứng nên ngon tuyệt hảo và béo ngậy luôn. Món này dùng chung với bánh mì ngon lắm bạn nhé. Tại Sing bạn có thể ghé mua mứt tại những cửa hàng nổi tiếng sau : Ya Kun Kaya Toast, Toast Box hay Glory.
>> Bạn nên xem ngay bài viết : Điểm danh những món đặc sản Đài Loan nổi tiếng nhất
Sốt Laska
Sốt laska chính là nguyên liệu làm nên món bún Laska nổi tiếng của Sing! Bún Laksa là sự kết hợp của nước cốt dừa cay nồng, chả cá, hải sản, mì sợi, giá thái nhỏ và cà ri. Món bún này có vị giống bún bò Huế Việt Nam nhưng cay nồng hơn nhờ sốt Laska.
Ice Kachang
Sau khi đã ăn uống no nê chắc hẳn ai ai cũng muốn tìm kiếm một món tráng miệng đúng không nào. Mách nhỏ với bạn món Ice Kachang – món tráng miệng ngon ngất ngây và đảm bảo nó sẽ khiến cho bạn mê mẩn từ hình thức cho đến hương vị đấy nhé.
Chỉ với một ít đá bào, đậu đỏ và một ích thạch nhưng ice kachang lại hớp hồn bao nhiêu du khách bởi hương vị thơm ngon và mát lạnh của nó.
Bak Kut Teh
Món ăn đơn giản và dung dị – Bak Kut Teh đã có mặt ở Singapore từ rất lâu rồi .Bak Kut Teh với nguyên liệu chủ yếu là sườn heo, hạt tiêu và hồi hương. Món này rất ngon khi ăn với cơm trắng bạn nhé.
Wanton Mee
Món mỳ Wanton Singapore có nguồn gốc từ ẩm thực Hồng Kông và lâu dần trở thành món ăn truyền thống của người Singapore. Đặc trưng kiểu món mì xào này gồm những nguyên liệu : mỳ, nước sốt cà chua, sủi cảo nhồi thịt heo, vài lát thịt heo xắt lát và chén nước dùng.
Bánh cà rốt chiên
Đây là món ăn cũng có nguồn gốc Trung Quốc và cũng rất nổi tiếng tại Singapore và Malaysia. Bánh cà rốt chiên Singapore được chế biến từ trứng, củ cải muối thái hạt lựu, những miếng bánh bột gạo, hành lá.
Những đặc sản Singapore trên chắc hẳn sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn đúng không nào. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ hài lòng với chuyến đi của mình cũng như khiến cho bạn bè, người thân thích thú với những món quà mà bạn dành tặng cho họ.