Những đặc sản Nhật Bản nhìn là thèm

Bạn đã từng đặt chân đến vùng đất mặt trời mọc và cũng là xứ sở của hoa Anh Đào – Nhật Bản hay chưa. Nếu chưa thì đó quả là một điều đáng tiếc.
Bởi khi tới đây bạn không chỉ được trải nghiệm những điều đẹp đẽ về thiên nhiên, con người nơi đây mà còn được trải nghiệm những món ăn đặc sản Nhật Bản rất tinh tế và không kém phần hấp dẫn.

Edo-mae zushi – Tokyo.

Edo mae zushi
Là thủ phủ của Nhật Bản – Tokyo không thể nào thiếu được những món ăn đặc sắc, trong đó phải kể đến món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản, đó chính là Edo-mae zushi hay còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là sushi.
Món ăn này nhìn về hình thức tuy có vẻ đơn giản nhưng để có thể làm ra món ăn này đòi hỏi người đầu bếp phải có sự tinh tế và nhuần nhuyễn trong việc sử dụng dao cũng như phối hợp nguyên liệu. Bởi vậy nếu đã đến Nhật Bản thì bạn đừng quyên ghé qua các cửa hàng sushi ở Tokyo để trải nghiệm món sushi băng truyền nhé.

Yudofu – Kyoto.

Yudofu
Ở Nhật Bản bất kì món ăn nào cũng đỏi hỏi sự tinh tế, dù chỉ là một món ăn đơn giản. Cụ thể như món Yudofu, tuy chỉ là một món ăn làm từ đậu phụ, nhưng công thức chế biến lại hoàn toàn khác biệt, thông thường người Việt chúng ta đem đậu phụ luộc với nước sôi sau đó chấm với nước mắm hoặc nước tương ăn cùng với cơm.
Nhưng người Nhật lại hầm đậu trong một nồi nước dùng đặc biệt cho tới khi đậu ngấm gia vị thì mới đem ra thưởng thức và để món Yudofu ngon đúng vị thì không thể thiếu được 2 loại gia vị đó chính là ponzu và yuzu kosho.

Takoyaki – Osaka.

Takoyaki
Osaka – vùng đất khai sinh ra món ăn độc đáo khiến người ta mê mẩn từ cách chế biến cho tới hương vị của món ăn, đó chính là món Takoyaki. Món ăn được làm từ mực, hành lá và bột tẩm gừng.
Thực chất thì loại đặc sản này chỉ là một món ăn đường phố nhưng nhờ cách chế biến cầu kì cùng với hương vị hấp dẫn mà nó trở thành món ăn quyen thuộc của người dân Nhật Bản cũng như du khách khi tới đây.

Okonomiyaki – Hiroshima.

Okonomiyaki
Okonomiyaki được xem là món bánh pizza của người Nhật vì vậy nếu đã đến Nhật Bản thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này nhé.
Nhưng để thưởng thức được món Okonomiyaki ngon nhất thì bạn phải tới Hiroshima, vì đây nổi danh là nơi chế biến Okonomiyaki ngon nhất và khác biệt nhất so với các vùng khác.
Okonomiyaki được làm từ một lớp bánh ở dưới cùng với rất nhiều nhân ở trên gồm: bạch tuộc, phô mai, mì sợi, thịt bò và khi ăn bạn có thể ăn cùng với 2 loại nước sốt đó chính là okonomi và mayonnaise.

Chanpuru – Okinawa.

Chanpuru Okinawa
Đặc sản Nhật Bản không chỉ là những món ăn khá cầu kì, cao sang mà những món ăn đơn giản nhất cũng được người dân nơi đây biến tấu để trở thành một món ăn đặc biệt.
Nhất là món Chanpuru – đặc sản của người dân Okinawa, một món ăn được chế biến từ mướp đắng và rất nhiều nguyên liệu khác như: thịt cá, đậu phụ non và một ít rau.
Từ sự cầu kì trong khâu chế biến mà người dân Okinawa đã mang đến một hương vị đặc biệt cho món Chanpuru khiến cho bất cứ ai một khi đã thưởng thức món ăn này là không thể nào quên được hương vị của nó.
>>> Thưởng thức ẩm thực Myanmar với TOP 10 đặc sản nổi tiếng nhất.

Champon – Nagasaki.

Champon Nagasaki
Mỗi thành phố, mỗi vùng đất ở Nhật Bản lại mang đến cho chúng ta một trải nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực. Một trong số số phải kể đến Nagasaki, nơi mà bạn sẽ được thưởng thức một món mì rất đặc biệt – Champon.
Một loại mì được chế biến công phu cùng với nhiều loại hải sản, rau, thịt, chả cá mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về món mì.

Miso katsu – Nagoya.

Miso-katsu
Miso katsu tuy không phải là món ăn của người Nhật mà được du nhập từ Châu Âu những năm 1800 nhưng cho đến nay nó đã trở thành một món ăn không thể thiếu của người Nhật và đây cũng được xem là món ăn mà bạn đừng nên bỏ lỡ nếu đã có cơ hội đến Nhật Bản.
Nguyên liệu chính của món ăn là thịt heo, hương vị của món ăn khá đặc biệt nhưng cách chế biến lại khá đơn giản, người ta chỉ cần nhúng miếng thịt heo vào bột sau đó chiên trên dầu nóng cho đến khi thịt chín vàng cánh gián là có thể thưởng thức.
Phần nước sốt cay cay ngọt ngọt của miso cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo ra hương vị hoàn hảo cho món ăn này.

Ishikari nabe – Hokkaido.

Ishikari nabe
Nếu có dịp đến Nhật Bản thì có một địa điểm mà bạn không thể bỏ sót đó chính là Hokkaido, nơi mà bạn có thể vừa khám phá cảnh đẹp, vừa chơi những trò chơi trên tuyết và sau đó thưởng thức, trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món Ishikari nabe trong cái lạnh tê cóng của vùng đất Hokkaido.
Thật sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi mà trong thời tiết lạnh giá được ngồi bên một nổi lẩu hấp dẫn, nghi ngút khói với những thứ nguyên liệu không thể chê vào đâu được của món Ishikari nabe.

Natto

Natto
Natto là món đặc sản từ đậu nành lên men, có mùi vị độc đáo và thường được người dân nhật ăn dùng trong bữa sáng với cơm trắng. Nếu lần đầu ăn thử, bạn sẽ bị choang với mùi của món ăn này, nhưng khi ăn quen biết đầu bạn lại bị nghiền nó ấy chứ.

Lưỡi bò nướng gyūtan

Lưỡi bò nướng gyūtan
VITINFO xin được cung cấp thêm một món ăn ngon của đất nước mặt trời mọc đó là – Món lưỡi bò nướng gyūtan. Món ăn bắt nguồn từ tỉnh Sendai, thường ăn chung với cơm, món súp đuôi bò hay là món dưa muối.

Unagi

Unagi
Thêm một món đặc sản nữa được ăn với cơm trắng của người Nhật nữa đó là Unagi. Unagi là lươn nước ngọt quét sốt tare, sau đó đem đi chiên hoặc nướng. Món ăn hấp dẫn bởi màu nâu vàng, mùi thơm đặc trưng của lươn khi hòa quyện với sốt Tare.


Trên đây chính là những món đặc sản Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua khi đến với đất nước mặt trời mọc. Bởi nếu bạn bỏ qua bất kì một món ăn nào thì đó quả là một điều đáng tiếc cho chuyến đi này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *