Đà nẵng không chỉ là nơi có nhiều cảnh đẹp, đi cùng với đó là rất nhiều đặc sản với giá cả rất rẻ nhưng lại để lại trong lòng những thực khách tứ phương một dư vị khó quên, và sau đây các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để chúng ta cùng tìm hiểu xem đặc sản Đà Nẵng có gì nhé.
Mực rim me
Mực rim me được xem là đặc sản “vạn người mê” tại Đà Nẵng. Mực rim me được sử dụng từ nguyên liệu mực tươi phơi nắng tạo nên độ dai của mực mà không khiến cho mực bị cứng và khô, khi kết hợp với me tạo ra vị chua ngọt rất hấp dẫn và khó cưỡng.
Đó chính là sức hấp dẫn khiến cho mực rim me được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm quà cho người thâm khi có dịp ghé qua Đà Nẵng.
Mực khô
Ngoài mực rim me thì mực khô cũng được xem là đặc sản khô không thể không thử qua khi tới Đà Nẵng. Loại mực này được tẩm ướp gia vị và phơi khô tạo nên một món nhậu ngọt, dai và rất thú vị khi được nhấm nháp cùng với những người bạn của mình.
Mực xé ăn liền
Mực xé ăn liền là loại đặc sản được tẩm ướp kỳ công sau đó đem sấy khô và cán mỏng để có thể xé ăn liền rất tiện lợi. Đây cũng chính là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến thành phố biển Đà Nẵng.
Bò khô
Bò khô Đà Nẵng được xem là một trong 10 món đặc sản không thể bỏ qua của nhiều du khách. Đây là một loại bò khô chất lượng được lựa chọn từ những con bò ngon nhất. Thịt được chặt và tẩm ướp sau đó sấy khô tạo ra những sợi bò khô dai dai, cay cay rất thích hợp để lai rai cùng bạn bè.
Nai khô
Nếu bạn tới Đà Nẵng mà không biết mua đặc sản gì về cho bạn bè người thân của mình thì hãy chọn ngay nai khô mà không cần phải chần chừ. Bởi thịt nai chính là một món ăn chất lượng được đóng gói và bảo quản trong những túi nhỏ nên có thể để được rất lâu. Khi ăn chỉ cần xé nhỏ ra ăn liền mà không cần phải mất công chế biến.
Chả bò
Chả bò là một món ăn rất ngon được làm từ thịt bò nguyên chất và được tẩm ướp gia vị sau đó chế biến nên chả có mùi rất thơm, vị ngọt, chả còn rất giòn và dai nên khi ăn kèm với dưa chua hoặc nem thì khỏi bàn luôn nhé. Chả bò nếu đi kèm với xôi hoặc cháo để ăn sáng thì không còn gì bằng luôn nhé.
Nếu bạn có dịp đi du lịch Đà Nẵng thì không thể bỏ qua cơ hội tham quan phố cổ Hội An, cũng như thưởng thức các món ăn đặc sản của Quảng Nam khi ghé qua nơi đây.
Ghẹ sữa rim
Ghẹ là một món ăn rất giàu canxi và ghẹ sữa rim cũng là một món ăn không thể chê vào đâu được khi đến với Đà Nẵng. Ghẹ sữa rất mềm nên khi chế biến sẽ để nguyên con và rim cùng với các loại gia vị cộng thêm nước sốt me và một vài gia vị chua cay khiến cho bạn muốn ăn hoài không chán.
Nước mắm Nam Ô
Nếu bạn đến chơi Đà Nẵng thì hãy nhớ mua cho mình và người thân vài chai nước mắm Nam Ô nhé. Vì đây là một loại nước mắm rất ngon của làng biển Nam Ô được làm từ cá cơm và phải chưng cất cả năm trời mới cho ra những giọt nước mắm hảo hạng tới tay người tiêu dùng.
Rong biển Mỹ Khê
Đến với thành phố biển Đà Nẵng bạn nhớ ghé qua biển Mỹ Khê để được trải nghiệm cảnh đẹp bãi biển nơi đây và thưởng thức món rong biển tuyệt vời nhé. Bởi rong biển ở đây rất xanh và ngon được nhiều chị em nội trợ yêu thích mua về để chế biến món ăn cho gia đình mình.
Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Nếu ở Thanh Hóa có món nem chua đặc sản thì Đà Nẵng lại có nem tré Bà Đệ – một món ăn vang xanh xứ Đà được bày bán khá nhiều ở Chợ Hàn và các siêu thị đặc sản tại Đà Nẵng.
Nem tré ở đây khá nhiều nhưng ngon nhất phải kể đến nem tré của Bà Đệ vì nó được làm theo công thức gia truyền nổi tiếng bấy lâu tại Đà Nẵng và không đâu có thể sánh bằng.
Bánh khô mè
Bánh khô mè là một trong những đặc sản Đà Nẵng có giá khá bình dân. Bánh được làm từ các loại bột, đường kính và mè. Khi ăn bánh có vị thơm bùi của mè, cắn vào miệng thấy giòn tan và rất dễ ăn.
Và nếu bạn không biết đặc sản bình dân ở Đà Nẵng là gì nữa thì có thể lựa chọn bánh khô mè để làm quà cho bạn bè và người thân của mình.
Bánh dừa nướng
Loại bánh này được làm từ dừa tươi và bột nếp nên có vị giòn tan rất dễ ăn. Tuy nhiên nếu thưởng thức nó cùng với một tách trà ấm, nóng sẽ giúp cho bạn cảm thấy sảng khóa và dễ chịu vô cùng.
Trà sâm dứa
Ngoài các món ăn hải sản thì Đà Nẵng còn có món trà sâm dứa rất nổi tiếng. Loại trà này được làm từ những búp trà non và lá dứa cùng với một số loài hoa khác tạo nên một loại trà có vị thơm rất tươi mát và dễ uống. Không những vậy nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Mọi người vừa tham khảo những đặc sản Đà Nẵng với rất nhiều món ăn ngon. Hy vọng qua đây mọi người có thể biết nhiều hơn về văn hóa ẩm thực tại Đà Nẵng và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những món quà cho người thân cùng bạn bè của mình khi tới nơi đây.a