Bật mí kiến thức về Chim Sáo

Chim sáo là loài chim thông minh, bắt chước giỏi và có giọng hót đặc biệt. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về loài chim này
Tên tiếng anh là Flute.

Phân loại và thức ăn

Chúng sinh sống phân bố khá nhiều trên khắp các châu lục. Theo kết quả của các cuộc thống kê thì chúng được phân loại thành 3 loài: Sáo nghành, sáo nghệ, sáo trâu.
Được biết chim sáo có nguồn gốc từ Ấn Độ sau đó do tập tính di cư mà chúng đã phân bố khắp châu lục với số lượng cá thể rất lớn.
Thức ăn của nó thường là côn trùng, một số loại hạt, quả. Và nơi kiếm ăn ưa thích của chúng là trên các cánh đồng lớn.
Có thể vì thế mà loài chim này được đánh giá là khá dạn, vì chúng không hề ngần ngại với sự có mặt của con người quanh khu vực mà chúng kiếm ăn hay sinh sống.

Đặc điểm của chim sáo.

Chim sáo là loài có kích thước rất đa dạng có loài lớn có loài bé. Cũng có loài có màu lông trông rất đẹp đẽ nhưng có loài lại có bộ lông rất xấu xí.
Cụ thể như sáo sậu là loài có bộ lông xấu xí nhất. Với sáo sậu người ta phân biệt chim trống và chim mái dựa vào miếng da ở đuôi mắt. Nếu là chim trống thì miếng da ở đuôi mắt sẽ dày và dài ra. Còn chim mái thì miếng da sau đuôi mắt sẽ ngắn hơn.
Sáo trâu là loài có màu lông đen bóng trông rất đẹp. Đây cũng chính là loài được nhiều người nuôi và yêu thích nhất vì chúng khá thông minh.
Loài sáo được đánh giá là thông minh vì trong não của chúng có bộ phận tiếp thu và bắt chước. Tuy nhiên không phải tất cả các loài sáo đều có khả năng bắt chước vì còn tùy thuộc vào những đặc điểm của chúng.
Vì vậy mà chỉ có một số loài sáo mới có khả năng bắt chước thậm chí là cả giọng nói của con người.
Chim sáo cũng là loài khá dữ dằn, chúng thường tấn công khi có người lạ đến gần và chỉ hiền lành với chủ nhân của nó.

Tập tính

Chim sáo là loài sống theo bầy đàn. Có những đàn có số lượng rất lớn và mỗi khi chúng di chuyển sẽ tạo ra một đám mây đen kịt trên bầu trời.
Do khả năng hót hay, luyến láy giỏi và khả năng bắt chước tài tình mà những người yêu chim thường rất thích nuôi sáo hơn.
Một chú chim sáo thông minh biết nói sẽ có khả năng trông nhà rất giỏi. Khi có bất cứ người lạ nào vào nhà nó sẽ kêu lên để báo cho chủ nhà biết.
Sáo là loài chim thích ăn no, tắm mát vì vậy mà hàng ngày nó sẽ cần được tắm rửa mát mẻ.
Đối với loài sáo sống ở môi trường thiên nhiên, chúng thường sống thành bầy đàn. Khi có bất kì một kẻ ăn thịt nào có ý định tấn công thì đàn sáo sẽ tập hợp lại để bảo vệ lẫn nhau.
Hình ảnh này có thể rất hiếm khi được nhìn thấy. Nhưng cách đây không lâu tại một thành phố của nước Anh người ta đã nhìn thấy cảnh tượng hàng nghìn con sáo tập trung thành một đàn lớn chúng chao lượn và tạo ra âm thanh rất lớn.
Theo các nhà khoa học thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy chúng đang đe dọa một kẻ ăn thịt nào đó hoặc đó có thể là một màn trình diễn nhào lộn của đàn sáo.
Chúng ta vừa khám phá bí mật kiến thức về chim sáo. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về tập tính cũng như đặc điểm của chúng nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *