Cách nấu thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị, thịt mềm béo ngậy

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu thịt kho tàu với trứng mà mẹ vẫn thường làm cùng chuyên gia ẩm thức của 60giay nhé.
Những ngày ở nhà kỳ nghỉ tết, thèm nhất vẫn là nồi thịt kho tàu kiểu miền bắc của mẹ. Đôi khi tự hỏi không biết nấu sao cho ngon nhất như mẹ, thật chẳng đơn giản chút nào.
Cách nấu thịt lợn kho tàu đơn giản và lôi cuốn thực khách.

Nguyên liệu cách nấu thịt kho tàu

  • 20 quả trứng cút
  • 24 quả trứng gà
  • 2 kg thịt sườn non và ba rọi
  • 5 g đường vàng, 1 tép tỏi lột vỏ, 3 củ hành tím, 1 trái ớt sừng bỏ hạt.
  • 120 g đường thốt nốt hoặc 120 g đường phèn nếu không có đường thốt nốt.
  • 1,8 l nước lọc sạch
  • 1 l nước dừa,
  • 130 ml nước mắm ngon
  • 20 g hạt nêm
  • Các gia vị : muối, dấm, rượu nấu, dầu ăn
  • Gừng, hành tây

nguyen lieu thit kho tau

Cách chế biến thịt kho tàu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt ba rọi và sườn non với muối và rượu nấu ăn để tẩy mùi hôi của thịt.
  • Đem trứng gà và trứng cút đi luộc. Khi luộc, bạn nên cho thêm ít muối và khoảng 9ml dấm để trứng không bị vỡ và dễ bóc vỏ hơn.
  • Làm hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng và giã nhuyễn ra.
  • Đun một nồi nước: thêm dấm, ít muối, 2 lát gừng, 1/4 củ hành tây rồi đun sôi lên.
  • Khi nước vừa sôi tới, bạn cho thịt và sườn vào chần sơ cho ra hết bọt bẩn.
  • Sau khi vớt hết bọt thì bỏ thịt và sườn ra rổ xả qua 1 lượt nước lạnh.
  • Thịt và mỡ heo sẽ thơm và nước kho thịt sẽ trong, không bị đục khi bạn rửa sạch từng miếng dưới vòi nước ấm lần nữa. Sau đó để thịt ráo nước.
  • Ướp thịt: bỏ hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt sừng, đường vàng đã giã nhuyễn và thịt vào một cái xoong lớn. Trộn đều hỗn hợp này, bạn cũng có thế cho thêm 9 ml rượu nấu vào ướp để tạo độ bóng cho thịt. Sau đó có thể nêm gia vị theo ý bạn rồi bỏ xoong vào tủ lạnh ngăn mát, ướp qua đêm.

  • Nấu thịt: Cho chút dầu ăn vào xoong rồi bắc lên bếp. Đảo qua đảo lại cho thịt săn lại, cho 1,8 l nước lọc sạch và 1 l nước dừa vào đun cho thịt mềm. Sau đó nêm nếm vừa ăn và cho trứng gà và trứng cút vào nồi.
  • Lúc này, bạn có thể mở lửa lớn cho nồi sôi to và vớt sạch bọt. Sau khi đã vớt hết bọt, bạn vặn lửa nhỏ cho nước sôi liu riu, khoảng 3 tiếng nữa là thịt chín.

Hoàn thành

Bạn đã có hoàn thành cách làm thịt lợn kho tàu đúng kiểu mẹ nấu rồi đấy! Món này có thể ăn kèm cơm trắng và dưa muối rất ngon.

 
Hi vọng những chia sẻ về cách nấu thịt kho tàu ở trên có thể giúp bạn nấu ngon hơn trong bữa ăn gia đình. Mỗi ngày tết về, món thịt béo ngậy, dai và thơm ngon sẽ là món ngon không thể thiếu trong ngày đoàn viên. Ấm áp nào hơn nồi thịt kho tàu bên gia đình sau những ngày xa nhớ!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *