Thử ngay cách nấu gà hầm sữa chua đầy mới lạ nhưng đơn giản ngay tại nhà cho bữa tiệc cuối tuần sum họp cùng gia đình nhé.
Gà là món ăn hàng ngày trong mâm câm của người Việt. Gà luộc, gà kho, gỏi gà, cháo gà… tất tần tật những món ăn về gà có lẽ không còn xa lạ gì với mỗi người nữa.
Chi bằng cuối tuần nay, chúng ta vẫn ăn gà nhưng thưởng thức gà ở một hương vị hoàn toàn mới. Đó là vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay. Đó là gà sốt sữa chua lạ lạ quen quen.
Một món ăn là sự kết hợp mới lạ đến từ thịt gà và sữa chua
Cách nấu gà hầm sữa chua thơm nồng:
Nguyên liệu làm món gà sốt sữa chua:
- Gà: 500g (có thể chọn bất cứ bộ phận nào trên con gà mà bạn thích, nhưng nên chọn phần có thịt để món ăn được ngon hơn).
- Sữa chua : 1 – 2 hũ, tùy độ chua mà bạn muốn ăn.
- Gừng, tỏi, chanh, cà chua, hành tây, hạt tiêu…
Các bước thực hiện:
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn, đem rửa sạch hết chất bẩn và các vết vụn xương, để trong rổ cho ráo nước.
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng, để ráo
- Tiêu đem đâm hoặc xay, sau đó đổ sữa chua vào, cho gừng vào, cho hành tỏi, chanh, muối vào, đánh đều hỗn hợp lên.
- Cho thịt gà vào một chiếc tô lớn, đổ hỗn hợp sữa chua vào, đảo đều cho tất cả các miếng thịt gà đều được phủ đầy bằng sữa chua. Để chúng ngấm với nhau trong vòng nửa giờ đồng hồ.
Ướp thịt gà với sữa chua khoảng nửa tiếng
- Đun nóng dầu trên một chiếc chảo, cho hành tây vào xào trên lửa vừa, khi hành tây chuyển sang màu nâu nhạt thì cho tỏi và gừng vào xào, bao giờ hành tây chuyển thành màu nâu vàng thì cho cà chua vào, xào nấu cho đến khi chất béo nổi lên trên bề mặt chảo.
- Cho thịt gà vào hỗn hợp vừa xào, đảo đều trong vòng khoảng 5 phút. Sau đó cho vào khoảng 240ml nước và đun sôi trên lửa lớn.
- Khi nước sôi, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ bớt, hầm cho đến khi gà mềm. Nêm nếp gia vị vừa ăn, cho ớt bột vào rồi đảo đều. Hầm thêm một chút nữa rồi tắt bếp.
Gà có vị thơm, sữa chua chua chua béo béo hứa hẹn là món ăn rất đưa cơm ngày cuối tuần
Thành quả:
Như vậy là món gà sốt sữa chua đã hoàn thành rồi. Không đến 30 phút là chúng ta đã có ngay một món ăn mới không kém phần hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhân ngày cuối tuần. Cái vị chua ngọt từ sữa chua kết hợp với mùi thơm đặc trưng của gà hẳn sẽ tạo nên một món ăn khó quên trong lòng mỗi người.
Ẩm thực Việt vốn phong phú, đa dạng, từ một món ăn đơn giản nhưng khi kết hợp với nguyên liệu này hay nguyên liệu kia sẽ tạo thành một món ăn mang hình dáng và hương vị khác.
Giống như là món gà sốt sữa chua, cũng là gà, cũng là sữa chua, là những nguyên liệu quen thuộc hàng ngày, nhưng khi chúng kết hợp với nhau không ai ngờ được lại hoàn hảo đến thế.
Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn từ gà, nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn mới cực kỳ sáng tạo này nhé!
Còn nếu bạn là tín đồ của sữa chua, vậy thì khỏi phải nói rồi, nhất định phải thử cách nấu gà hầm sữa chua một lần xem sao, để biết rằng sữa chua sau mỗi lần kết hợp với món ăn khác sẽ tạo thành những độc đáo, đặc sắc như thế nào.