Cách nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa tại nhà CỰC NGON ăn là NGHIỀN

Bắp rất tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim, kiểm soát đường huyết… Mời bạn cùng đến với cách chế biến bắp mới qua cách nấu chè bắp ngon với lá dứa nhé.

Các nguyên liệu cần thiết cho cách nấu chè ngô bắp

  • 200 ml nước cốt dừa
  • 4 bắp ngô nếp hoặc bắp mỹ vàng cũng được
  • 150 gram đường cát trắng
  • 10 gram muối
  • 3 muỗng canh bột sắn dây
  • 100 gram vừng rang

nguyên liệu cho cách nấu chè bắp

Hướng dẫn nấu chè bắp với nước cốt dừa được nhiều người sử dụng

Bước 1 : Luộc bắp ngô

  • Bắp ngô mua về bạn lột sạch vỏ và bỏ đi phần râu bắp bám vào thân.
  • Rửa sạch bắp với nước sạch và cho bắp vào nồi nước luộc chín.

luộc bắp ngô

Bước 2 : Tách lấy hạt bắp

Sau khi luộc, bạn chờ bắp nguội, dùng dao tách bắp lấy phần hạt. Bạn nên tách nhẹ và khéo để không nát hạt bắp. Nếu bắp nát sẽ không ngon trong quá trình nấu chè.
tách hạt bắp ngô để nấu chè

Bước 3 : Chuẩn bị phần nước nấu chè bắp

Bạn cho phần vỏ ngô đã lột lúc đầu và phần lõi ngô vừa tách vào nồi nước luộc. Bạn tiếp tục nấu tiếp 2 thứ này cho đến khi thấy nước ngọt thì bỏ ra ngoài. Nước nấu chè của bạn sẽ ngọt hơn vì lấy nước hầm từ ruột bắp.
nấu lõi bắp và vỏ bắp làm nước nấu chè

Bước 4 : Nấu lõi bắp ngô và lá ngô lấy nước

Bạn cho lá và lõi ngô ra khỏi nồi nước và cho bắp ngô đã tách vào. Bạn ninh thêm khoảng 10 phút nữa cho ngô mềm là được.
cho bắp ngô vào nước đã chuẩn bị

Bước 5 : Món chè bắp ngon mềm

  • Khi thấy ngô đã mềm như ý muốn, bạn cho chút muối và đường đã chuẩn bị vào. Đảo đều liên tay cho món chè đậm đà và ngon.
  • Tiếp theo là hòa tan sắn dây. Bạn trút hết bột sắn dây ra tô, thêm chút nước lạnh vào hòa tan, khuấy đều cho tan hết.
  • Đổ tô nước sắn dây vào nồi chè bắp đang nấu trên bếp. Vừa đổ vừa khuấy đều tay, đến khi bạn thấy bột sắn dây chuyển qua màu trong suốt như nước chè là được

nêm nếm khẩu vị cho nồi chè bắp

Bước 6 : Hoàn thành nồi chè bắp thơm

Khi nước sắn dây đã hòa quyện vào chè, bạn cho thêm vừng rang và nước cốt dừa vào. Đảo đều liên tay cho mọi nguyên liệu sôi đều lên. Khoảng 2 phút sau khi sôi là bạn có thể tắt bếp, nhớ là nêm nếm vừa ăn rồi hãy nhấc xuống nhé!
cách nấu chè bắp
Chè bắp được bán khá nhiều ở ngoài hàng quán với những cách nấu khác nhau, mỗi quán là một khẩu vị. Thế nên điều này rất khó để bạn chọn cho mình món chè ngon đúng khẩu vị. Sau hôm nay thì bạn đã có thể tự nấu ở nhà với cách nấu chè bắp ở trên. Chúc bạn ngon miệng!
 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *