Cách nấu canh gà tại nhà ngon không cưỡng nổi

Canh gà là món được nhắc đến nhiều nhất khi nói về các món canh. Cùng học từ A-Z những Cách nấu canh gà ngon nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé.
Nói như vậy không phải là nó khác biệt gì khác với các món ăn khác, nhưng là loại có nhiều món canh nhất. Cách nấu canh gà khá đa dạng với nhiều món, nào là canh gà lá giang, canh gà hầm củ quả… Cùng nhau xem cách làm các món canh đặc biệt này nhé!  Xem ngay

Canh gà lá giang

Nguyên liệu:

Lá giang, tỏi ớt, gà và các loại gia vị

Cách nấu:

  • Phi tỏi cho thơm, bỏ ra chén để riêng.
  • Làm sạch gà bằng nước muối loãng, sau đó cắt gà ra thành miếng nhỏ rồi xào với muối cho săn lại.
  • Lấy phần non của lá me và rửa sạch để nấu canh gà.
  • Sau khi xào thì cho nước vào nấu sôi gà lên. Tiếp tục thêm muối, đường và nước mắm nêm nếm cho vừa ăn. Cho thêm lá me vào nấu cho ra chất chua rồi nêm lại cho vừa khẩu vị. Trước khi tắt bếp thì cho thêm hành lá băm, tỏi phi và ớt cho đẹp mắt.

 
canh gà lá giang

Canh gà hầm củ quả:

Nguyên liệu nấu :

Khoai tây, cà rốt, thịt gà, hạt sen, muối, hành lá và bột ngọt

Cách nấu:

  • Sơ chế các loại nguyên liệu thật sạch.
  • Xắt nhỏ thịt gà và các loại rau củ quả.
  • Cho toàn bộ mọi thứ vào nồi, bắt đầu hầm trong 20 phút rồi tắt lửa
  • Khoảng 1 tiếng sau đó thì nêm nếm lại theo khẩu vị và đun nóng cho sôi lại.

 
cách nấu canh gà ngon - Món canh gà hầm củ quả

Canh gà nấu nấm hạt sen

Nguyên liệu nấu :

Thịt gà, cà rốt, đường phèn, củ cải trắng, hạt sen, táo tàu, đường phèn, ,muối, nấm rơm, hành ngò, hạt nêm

Cách làm:

  • Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng
  • Chặt nhỏ thịt và ướp thịt với gia vị, dầu ăn trong thời gian khoảng 30 phút.
  • Cho gà lên bếp đun cùng tất cả các loại nguyên liệu, nhớ là không bỏ táo tàu và nấm.
  • Đậy vung và hầm tiếp trong 10 phút, không cho thêm nước. Đặc biệt của món này là nước trong rau củ sẽ ra và đủ để hầm chín.
  • Sau 10 phút cho thêm nấm và táo tàu vào hầm tiếp 15 phút nữa.
  • Món này ăn kèm với bún tươi là ngon nhất.

 
Canh gà nấu nấm hạt sen

Canh gà củ sen

Nguyên liệu :

Củ sen, chân gà, hành tím, đùi gà, hành lá, ngò rí và các loại gia vị mắm, muối, đường và tiêu.

Cách làm:

  • Củ sen: cắt bỏ vở và ngâm nước cho khỏi bị đen
  • Cà rốt : gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa cho đẹp
  • Đùi gà : rửa sạch với nước muối loãng và để ráo
  • Bắc nồi nước lên bếp và cho đùi gà, thịt gà vào trụng sơ khi nước sôi. Nhớ cho thêm miếng muối vào. Sau đó vớt thịt gà ra rửa cho đi bọt bẩn/
  • Cho thịt gà lại vào nồi, cho tất cả nguyên liệu vào nồi và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì nhỏ lửa và hầm trong vòng 30 phút rồi nêm nếm vừa ăn. Khi củ sen mềm thì cho thì tắt bếp và cho hành lá vào.

 
Canh gà củ sen

Canh gà đậu xanh

Nguyên liệu :

Đậu xanh,  bắp ngô, bột canh, hành lá, ớt và xương gà. Các gia vì đường, muối, mì chính

Cách làm:

  • Rửa sạch xương gà và để nguyên
  • Đậu xanh: ngâm nước ấm trong 2 tiếng để đậu nở
  • Bắp ngô: tách hạt và luộc
  • Cho xương gà vào nước luộc ngô và ninh mềm, cho thêm mì chính và bột nêm. Ninh đến khi thịt gà mềm thì tách thịt ra khỏi xương. Cho tiếp đậu xanh và bắp vào ninh tiếp cho mềm. Khi mọi thứ trong nồi chín mềm thì nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp và thêm hành lá, ớt vào cho ngon.

 
Canh gà đậu xanh

Canh xương gà nấu bí xanh

Nguyên liệu:

Chân, cánh và cổ gà, gừng, bí xanh, hành lá và mắm tôm

Cách làm:

  • Gọt bí và rửa lại với nước sạch, cắt khúc.
  • Trụng các món chân cánh cổ qua nước sôi.
  • Sau đó cho tất cả chân, cánh và cổ vào nồi nước, ninh trong vòng 15 phút với ngọn lửa nhỏ. Trước khi đun nhớ cho gừng vào.
  • Tiếp theo là cho bí xanh vào đun thêm cho sôi khoảng 2 phút. Cho thêm mắm tôm vào khuấy đều và tắt bếp. Trước khi tắt bếp thì cho hành lá vào cho thơm.

 
Canh xương gà nấu bí xanh
Cách nấu canh gà có khá nhiều loại, bạn nên chọn cho gia đình mình những món canh phù hợp nhé! Món ăn sẽ ngon hơn khi đúng khẩu vị của gia đình mình. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe và nhiều niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *