Mỗi người có một cách pha trà sữa khác nhau để làm cho nó thêm đặc biệt. Cùng học ngay cách làm trà sữa thái để xem khác gì với hương vị mình không nhỉ.
Nguyên liệu cho cách làm trà sữa thái tại nhà dễ làm cho nhiều người.
Món trà sữa thái có hai phần chính là trà sữa và thạch rau câu đi kèm.
Các vật liệu cho trà sữa:
- 2 lít nước lọc sôi để làm trà sữa, dùng trong quá trình làm sữa.
- 1.5 lít nước đã được đun sôi để lọc trà và pha trà.
- 40 – 50 gram trà trái loại ngon. Bạn có thể mua trà ở các siêu thị hoặc các cửa hàng trà sữa tiện ích.
- 250 gram sữa đặc có đường, sữa này bạn có thể thay đổi liều lượng theo ý thích ngọt hay lạt tùy ý thích.
- 200 gram đường kính trắng, đường này sẽ pha thêm vào trà giảm vị đắng sau khi pha.
Phần thạch rau câu có các nguyên liệu sau:
- 3 lít nước lọc để làm thạch.
- 10 gram bột thạch rau câu, số lượng nhỏ nhưng lại tạo ra lượng thạch đông khá lớn. Bạn nên dùng 1 gói, không cần chuẩn bị quá nhiều.
- 300 gram đường cát trắng loại nhuyễn mịn, loại đường mà có thể tan nhanh nhất có thể trong quá trình làm trà sữa.
Hướng dẫn cách làm trà sữa thái ngon, có thể dùng để bán
Bước 1 : Chuẩn bị thạch rau câu
- Trút phần nước lọc vào nồi và đun sôi làm thạch.
- Cho hết bột thạch rau câu vào thố cùng lượng đường cát thích hợp. Trộn đều hỗn hợp trước khi cho vào nấu. Cách này giúp thạch hòa tan nhanh, không bị vón cục khi gặp nước sôi. Đồng thời, lượng đường đưa vào giúp thạch có vị ngọt đều hòa quyện với nhau.
- Khi nước sôi, trút toàn bộ hỗn hợp vào nồi nước và đảo đều liên tay cho hỗn hợp tan đều trong nước. Khi bạn thấy hỗn hợp sôi đều thì cho nồi xuống, thời gian này khoảng 3 – 5 phút.
- Bạn nêm nếm hỗn hợp thạch vừa làm và cho thêm các hương vị mình yêu thích. Có thể hương hoa, trái cây, dừa, … để tạo được thạch mình thích.
- Sau đó bạn để thạch nguội dần, bỏ đi phần màng thạch và cho vào tủ lạnh để thạch đông cứng dần.
Bước 2 : Pha trà sữa thái
- Đun sôi nước lọc 2 lít đã chuẩn bị. Chế phần nước đun vào trà thái đã chuẩn bị, dùng muỗng hoặc đũa đảo đều tay liên tục cho trà ngấm. Bạn để ủ trà trong vòng 20 phút cho trà ra.
- Tiếp theo, bạn lọc nước trà ra riêng vào một bình lớn và sạch. Giữ nguyên phần bã trà, cho vào một ấm hoặc cốc đậy kín.
- Phần bã vừa lọc ra thì bạn cho phần nước đã đun sôi để nguội vào. Khuấy đều liên tay phần nước vừa trút vào trà để trà ra nốt phần nước cốt chung. Bạn khuấy rồi để yên, khoảng 5 phút sau lấy lượng nước này và đổ vào nước trà trước đó đã thu được.
- Hòa chung nước trà đã pha với lượng sữa đặc đã chuẩn bị, bạn quậy đều liên tay để trà sữa hòa quyện vào nhau. Chú ý là sữa cần tan hết để tránh bị ngọt quá khi uống đến đáy. Bạn sẽ thấy trà sữa vừa pha có một màu xanh đặc trưng đẹp mắt.
Bước 3 : Hoàn thành món trà sữa thái thơm lừng vị trà và béo của sữa
- Sau khi hoàn thành hai thành phần trà sữa và thạch rau câu, bạn đã xong khâu chuẩn bị món trà sữa cho mình rồi.
- Thạch rau câu lấy từ tủ lạnh, bạn xắt nhỏ thành miếng vừa ăn và cho vào trà sữa vừa làm.
- Thêm chút đá vào cho lạnh và mát để ngon hơn.
- Bạn cũng có thể cho thêm các loại trái cây xắt nhỏ để dùng cùng với trà sữa thái nếu muốn nhé!
Cách làm trà sữa thái không quá khó đúng không bạn? Những ly trà sữa ngon thơm sẽ giải tỏa những cơn nóng trưa hè cho cả gia đình bạn. Chúc bạn thành công trong cách làm trà sữa vừa được học ở trên.