Chúng ta có thể uống trà sữa khoai môn, dưa gang… nhưng đặc biệt hơn vẫn là trà sữa socola. Cùng xem ngay cách làm trà sữa socola tại nhà thơm ngon nhé.
Nguyên liệu
- 200 ml sữa tươi hay sữa đặc đều được, theo ý thích của bạn.
- Bột ca cao đắng : 1 muỗng cà phê
- Trà liptop: 2 túi lọc
- Bột năng : 2 muỗng cà phê
- Bột gạo : 1 muỗng canh vừa đủ
- 1 lít nước lọc làm trà sữa
Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu hương socola ngon
Làm trà sữa hương socola:
Bước 1 : Pha trà
- Cho 2 túi lọc trà lipton vào ly.
- Đổ 200ml nước sôi vào, để khoảng 10 phút cho trà ra
Bước 2 : Chuẩn bị món trà sữa
- Bỏ túi lọc ra khỏi cốc nước trà vừa làm.
- Cho sữa đặc hoặc sữa tươi đã chuẩn bị vào và quậy đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chuẩn bị trân châu vị socola
Bước 3 : Nhào bột làm trân châu
- Trút toàn bộ bột các loại: bột ca cao, bột gạo, bột năng vào một tô to.
- Trộn đều toàn bộ hỗn hợp.
- Cho chút nước lọc vào bột, trộn đều cho bột dẻo để nhào.
- Nhào bột cho nhuyễn rồi vo viên thành những viên nhỏ như đầu ngón tay út và để riêng.
Bước 4 : Nấu trân châu cho món trà sữa
- Đặt một nồi nước sôi lên bếp, chờ cho nước sôi thì thả toàn bộ trân châu vừa làm vào.
- Khi thấy bột trân châu nổi lên trên mặt thì vớt ra, kiểm tra xem chín chưa rồi để nguội hẳn.
- Sau đó trụng qua nước lạnh cho trân châu có độ cứng.
Hoàn thành ly trà sữa trân châu socola ngon thơm
Cho trân châu vừa làm vào trà sữa đã pha ở trên, cho thêm đá viên vào. Vậy là hoàn tất ly trà sữa socola ngon rồi nhé!
Mẹo nhỏ để món trà sữa trân châu socola thêm ngon.
- Trà sữa socola trân châu sẽ hấp dẫn hơn khi trân châu mềm ngon, dẻo hơn. Việc này không khó, chỉ cần khi nhào bột với nước thì bạn nhào lâu hơn, cho bột đạt đủ độ mịn và dẻo là được.
- Nếu muốn viên trân châu mềm hơn thì bạn nên tăng thêm bột năng là được.
- Các bạn có thể pha thêm trà xanh hoặc nước dâu, các nguyên liệu khác để có mùi thơm đặc biệt. Không nhất thiết chỉ pha trà lipton không thôi nhé!
Hy vọng những chia sẻ về cách làm trà sữa socola ở trên khiến bạn hài lòng. Trời nóng mà có 1 ly trà sữa trân châu đúng nguyên liệu mình thích thì còn gì bằng?