Hãy cùng khám phá nguyên liệu gồm có gì và cách làm thạch sữa chua thanh long như thế nào để có được món ăn tráng miệng độc đáo này, bạn nhé!.
Thanh long, loại quả có khả năng xua tan cái nóng nắng ngày hè, nhưng cũng có tác dụng làm mát lòng mưa sa. Thế nên, không ít người trong chúng ta vẫn luôn chọn thanh long như một món ăn tráng miệng, giải nhiệt cơ thể.
Chính vì thế mà việc biến tấu loại trái cây này thành những món ăn mới cũng không hẳn là điều quá khó hiểu đối với nhiều người bởi lẻ thanh long, nhất là thanh long đỏ không chỉ mang lại hình ảnh đẹp mắt cho món ăn, mà hơn hết nó còn có khả năng làm mát đầu lưỡi để rồi mang đến cho người dùng chúng một dư vị khó phai.
Những quả thanh long đỏ bắt mắt, ngọt thanh
Có thể nói một trong những biến tấu hài hòa, sáng tạo nhất từ thanh long đó chính là thạch thanh long sữa chua. Những hủ thạch thanh long sữa chua với hai màu đỏ, trắng hoặc có thể chúng được cách tân bằng việc hòa quyện vào nhau sẽ giúp bạn và người ăn cùng cảm thấy thú vị hơn hết.
Cách làm thạch sữa chua thanh long thanh mát:
Nguyên liệu gồm có:
- Thanh long đỏ: 1 quả
- Sữa chua có đường: 1 hủ
- Lá gelatin: 4 lá
- 200 ml nước lọc
- 1 tô nước lạnh
- Cốc nhỏ hoặc ly nhỏ để đựng
Các bước thực hiện món thạch thanh long sữa chua như sau:
Bước 1:
Đầu tiên bạn cắt 2 lá gelatin làm ba cho tô nước lạnh, ngâm lá gelatin từ 5 – 10 phút cho lá mềm ra. Nhớ để 2 lá gelatin còn lại để sử dụng sau nhé!.
Ngâm lá gelatin
Bước 2:
Thanh long đỏ gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và cho chúng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra.
Bước 3:
Cho 200 ml nước lọc có sẵn vào nồi, thêm chút đường và khuấy đều lên. Sau đó thì bật bếp và đun hỗn hợp nước đường cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Tiếp theo tiến hành vớt lá gelatin, nhớ là vắt hết nước đi, cho vào nồi và khuấy đều tay đến khi gelatin tan hết. Tạo hỗn hợp với lá gelatin và thanh long
Bước 4:
Để cho hỗn hợp vừa làm nguội hẳn thì cho nước cốt thanh long lúc nãy vào rồi khuấy đều lên, bạn sẽ được phần thạch thanh long. Sau đó bạn múc 2 muỗng thạch thanh long đỏ vào cốc hay ly nhỏ đã chuẩn bị từ trước bạn đã được lớp thạch đầu tiên.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 1 tiếng cho thạch đông lại rồi mới tiến hành làm phần thạch sữa chua.
Bước 5:
Lấy 2 lá gelatin còn lại tiếp tục ngâm vào đá lạnh từ 5 – 10 phút như ban nãy đến khi nó mềm ra thì cho vào chén nhỏ và để vào lò vi sóng khoảng 30 giây, nếu không có lò vi sóng bạn cũng có thể đêm chưng cách thủy để gelatin chảy ra thành nước.
Lấy 2 lá gelatin còn lại cho vào đá lạnh ngâm và làm lỏng gelatin
Bước 6:
Lấy sữa chua trộn đều với nước gelatin bạn sẽ được hỗn hợp thạch sữa chua. Sau đó lấy thạch thanh long lúc nãy đã làm cho 2 muỗng thạch sữa chua lên bên trên. Tiếp đến bạn để trong ngăn mát khoảng 1 tiếng và cứ như thế làm thêm 1 lớp thạch thanh long nữa.
Với cách làm thạch sữa chua thanh long này không chỉ giúp bạn có thể tráng miệng, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả sau một bữa cơm đầy năng nượng; mà hơn hết nó còn là một món ăn gây được ấn tượng cho bất kể ai may mắn được làm chiêu đãi bởi hình ảnh và màu sắc của nó.
Kết quả đã được ra lò…
Vậy nên thay vì cứ mãi băn khoăn rằng không biết nên làm món gì để tiếp bạn chúng bạn hay người thân nhân dịp cuối tuần này thì thạch thanh long sữa chua chính là một gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn. Thử ngay nhé!.