Học ngay cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng

Cải tân sữa đậu nành thành những hũ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng, tại sao không, thử ngay với cách làm sữa chua đậu nành này nhé.
Vốn được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của người dùng, nhất là cánh chị em phụ nữ, đậu nành hiện được xếp vào danh sách lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều so với những thực phẩm khác.
Cùng thử tìm hiểu cách làm sữa chua từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe qua bài viết sau nhé.

Cách làm sữa chua đậu nành:

Có khá nhiều món ăn, thức uống được tạo thành từ đậu nành và trong đó sữa đậu nành chính là cái tên dường như đã quá quen thuộc với mọi người.
Nếu như chỉ xem đậu nành là thức uống có tác dụng kì diệu cho làn da vóc dáng thì đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán ngán, vậy nên việc sáng tạo các món khác từ đậu nành là điều vô cùng cần thiết.
Và “biến” sữa đậu nành thành sữa chua là một trong những ý tưởng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
Bởi hơn bao giờ so với bất kì món ăn nào hiện có, sữa chua luôn được biết đến là cái tên với vô vàn tính năng khả dụng, lại được làm nên từ sữa đậu nành thì chắc chắn rằng đây sẽ là món ăn mà bạn không thể nào làm lơ khi biết đến.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa đậu nành bao gồm:

  • 1 hộp sữa chua cái.
  • 1 lít sữa đậu nành, bạn nên nhớ sử dụng sữa đậu nành không đường để tăng độ ngon miệng của sữa chua, nhé!.
  • 100 – 150 gram đường.
  • Một ít muối trắng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho sữa đậu nành vào nồi rồi tiến hành cho đường vào, khuấy đều tay sau đó cho một ít muối vào. Nhớ là để lửa đun nhỏ đến khi nhiệt độ sữa nấu đạt đến 40 – 50 độ rồi tắt bếp.

bước 1

Nấu sữa đậu nành với đường và muối ở nhiệt độ thích hợp

  • Bước 2:  Đổ hộp sữa chhua cái vào hỗn hợp vừa làm, khuấy đều từ trên xuống sao cho hỗn hợp đều nhau.

cách làm sữa chua đậu nành bước 2

Cho sữa chua vào hỗn hợp trên

  • Bước 3: Cho sữa chua vào các cốc đã rửa sạch, để tất cả các hủ sữa chua đó vào một cái thau với mức nước ấm vừa phải ủ từ 6 – 8 tiếng đến khi sửa chua lên men.

bước 3

Đổ sữa chua ra từng cốc hay hủ nhỏ

  • Bước 4: Sau khi ủ xong thì lấy sữa chua bỏ vào tủ lạnh, khi nào dùng thì chỉ việc mang ra ăn.

sữa chua đậu nành

Thành phẩm đây rồi

Thành quả:

Sữa chua đậu nành sánh mịn, dẻo ngon và đặc biệt nó có vị man mát của đậu nành. Bạn có thể ăn ngay chúng hoặc tạo nên những biến tấu tuyệt vời từ việc kết hợp sữa chua đậu nành cùng đá, trái cây, socola…
Chắc chắn rằng bạn sẽ khó lòng quên được dư vị mà món ăn này để lại dù hoàn cảnh dùng món là gì, ăn cùng ai và trong thời tiết nào.
Kể cả mùa nóng hay mưa thì những hủ sữa chua đậu nành vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn và những người thân yêu của mình đổi vị một cách tốt nhất.
Vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn không làm ngay món tráng miệng quen mà lạ này để chiêu đãi cả nhà và cả chính mình nhân ngày cuối tuần nào!!!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *