Tết đã gần về, không biết các chị em đã biết cách làm các loại mứt thơm ngon đãi khách hay chưa. Nếu chưa kịp chuẩn bị, vậy hãy học ngay cách làm mứt mận này nhé. Mứt mận là món mứt đặc trưng của miền bắc, nhưng nếu bạn thay đổi hương vị 1 chút thì cũng thú vị phải không. Cùng thử nhé
Nguyên liệu:
- Mận tươi (nên chọn mận màu đỏ): 1 kg.
- Đường trắng: 700 gram(tùy vào sở thích của bạn mà tăng hay giảm)
- Nước vôi trong: 100 ml.
- Gừng tươi: 1 củ.
Thực hiện:
- Bước 1: Mận đem rửa sạch, sau đó khía con sò như trong hình dưới.
- Bước 2: Bạn cho mận vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng. Ngâm xong bạn rửa mận vài lần cho sạch mùi vôi, để cho ráo nước.
- Bước 3: Cho mận và đường vào chảo, trộn đều(chú ý là lúc trộn phải nhẹ tay không mận sẽ bị nát). Sau đó ngâm mận với đường qua đêm(ít nhất là 4 tiếng) cho đường ngấm và tan ra.
- Bước 4: Sau khi ngâm xong, bạn cho chảo lên bếp, bật lửa vừa.Trong lúc đun, bạn hãy thái nhỏ gừng cho vào nồi(đây chính là bí quyết của cách làm mứt mận thơm ngon hơn). Đun đến khi nước đường cạn dần, mận chuyển sang màu nâu đậm thì hãy tắt bếp.
- Bước 5: Bạn cho mận ra mâm,đem phơi ngoài nắng hay cho vào máy sấy để sấy khô. Sau đó cho vào hủ thủy tinh bảo quản và dùng dần.
Thành quả :
Vậy là bạn đã có trong tay những trái mứt mận vừa thơm ngon, có đủ vị chay cay, ngọt rồi . Cách làm mứt mận đâu quá khó như bạn nghĩ phải không. Chỉ cần lưu ý và 1 chút thời gian là bạn đã biết được cách làm món mứt hấp dẫn rồi đó.Gợi ý cho bạn món mứt mới lạ, nhưng cách làm cũng tương tự nè,thử ngay cách làm mứt khế chua chua ngọt ngọt nhé.