Thực hiện ngay cách làm mứt dâu tây dẻo đúng vị nhất

Mứt dâu thường dùng để ăn chung với bánh mì sandwich, bánh cookie, làm sirô mứt dâu, sữa chua dâu…Ngoài thơm ngon hấp dẫn, mứt dâu còn rất tốt cho sức khỏe như:
cách làm mứt dâu 001

Cải thiện sức khỏe tim mạch
Tăng cường khả năng miễn dịch.
Giúp xương và răng chắc khỏe.
Ngăn ngừa lão hóa.
Hỗ trợ giảm cân.

Vừa ngon lành lại có rất nhiều lợi ích, dâu rất được chị em phụ nữ ưa chuộng, truyền tai nhau cách làm mứt dâu thơm ngon nhất. Hãy cùng học làm mứt dâu ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm:

  • Dâu tây: 1kg.
  • Đường trắng: 500gram(bạn thích ngọt có thể tăng thêm)
  • Nước cốt chanh: Vắt khoảng 3 trái chanh.
  • Muối: 1 chút
  • Vani: 1 ông tăng hương thơm.

Thực hiện:

  • Bước 1: Nên chọn những trái dâu tây thật to, chín đỏ mọng nước. Đầu tiên, ngâm dâu vào nước khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa kỹ lại từng trái với nước. Ngâm dâu đã rửa lại vào nước muối pha loãng khoảng 10 phut, vớt ra rửa lại và để cho ráo nước.

cách làm mứt dâu 01

  • Bước 2: Bạn dùng dao cắt đôi dâu, bỏ cuống. Bạn có thể cắt làm 3 hay 4, nhưng đừng nhỏ quá, khi sên dễ bị nát.

cách làm mứt dâu 02

  • Bước 3: Bạn cho chút đường vào tô, thêm chút dâu, rồi lại lớp đường, cứ xen kẽ như vậy cho đến hết, giúp dâu thấm đều đường hơn. Cho thêm nước cốt chanh vào ướp khoảng 5-6 tiếng cho đường tan hết. Thỉnh thoảng xóc nhẹ cho đều đường, không dùng đũa đảo sẽ làm nát dâu.

cách làm mứt dâu 03

  • Bước 4:  Cho hỗn hợp dâu và nước đường vào nồi có đáy dày,bắt lên bếp với lủa vừa. Lưu ý, hỗn hợp rất mau sôi nên bạn phải để ý kẻo cháy. Khi thấy nước đường sôi lên, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.Đun với lửa riu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

cách làm mứt dâu 04

  • Bước 5:  Sau 5 tiếng, hỗn hợp nguội lại thì bật bếp, lặp lại bước 4 : đun sôi- để lửa riu riu 5 phút rồi để nguội. Bạn lặp lại bước 4 thêm khoảng 4 lần nữa. Đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh lại thì cho vani vào ,đảo đều. Để mứt nơi thoáng mát cho nguội hẳn rồi cho vào hủ sạch, bảo quản dùng dần. Vậy là hoàn thành cách làm mứt dâu tây.

cách làm mứt dâu 05

Thành quả

cách làm mứt dâu 002
 
Cách làm mứt dâu có vẻ cầu kỳ và hơi tốn thời gian, tuy nhiên bạn sẽ có được món mứt khiến bạn hài lòng. Mứt dâu sau khi làm xong sẽ đặc quánh,đỏ đậm, miếng mứt còn nguyên. Khi ăn mứt dâu sẽ có vị ngọt thanh, không chua gắt, sẽ khiến bạn và gia đình thích mê ngay. Có 1 loại mứt cũng ngon không kém mứt dâu, nguyên liệu có ngay tại mỗi nhà và cách làm thì cực đơn giản. Thử ngay cách làm mứt mít tại nhà nhé.
 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *