Cùng học Cách làm kem vani đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon từ Chuyên gia Diệu Thảo – Khách mời trong chuyên mục “Món ngon mỗi ngày” của VITINFO nhé.
Vani là một dạng nguyên liệu có mùi thơm và giúp món ăn thêm ngon. Nhưng vani cũng là nguyên liệu để làm một loại kem ăn kèm cùng các loại kem khác. Công thức hôm nay thế nào, cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi bạn ơi.
Nguyên liệu cho cách làm kem vani thông dụng
- Đường : 50 gram
- Nước lọc : 1 lít
- Lá gelatin : 6 gram
- Kem tươi : 400 – 500 ml
- Vani : 2 quả hoặc bạn có thể dùng vani dạng nước
- Sữa đặc : 50 gram
Hướng dẫn cách làm kem vani đúng chuẩn
Bước 1 : Đun là gelatin và đánh bông kem tươi
- Rửa sạch lá gelatin rồi cắt làm 2, cho lá vào bát đá lạnh ngâm cho mềm. Thông thường khoảng 10 phút là lá sẽ mềm.
- Tiếp theo, vớt toàn bộ lá ra và cho vào nồi đun cách thủy, đến khi lá gelatin tan chảy ra hết là được.
- Kem tươi đã để sẵn trong tủ lạnh, bạn lấy ra và đong vào tô. Chờ cho sữa bớt lạnh, bạn dùng máy đánh trứng đánh đều cho kem bông lên.
Bước 2 : Làm kem vani
- Dùng dao xắt trái vani theo chiều dọc, dùng mũi dao cạo khựi hạt ra, rồi cho vani vào thố.
- Cho vào thố vani đường, sữa đặc, đường, quậy hết hỗn hợp lên. Đánh đều để hòa tan toàn bộ hỗn hợp quyện vào nhau. Khi hỗn hợp đều thì tắt máy.
Bước 3 : Cho kem vào khuôn
- Trút toàn bộ kem vani vào khuôn đã chuẩn bị.
- Đậy nắp kín trước khi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để kem đông.
- Thời gian để kem đông là 7 tiếng, có thể sớm hơn nhưng bạn nên kiểm tra độ cứng của kem để đạt mức bạn muốn.
- Kem vani được lấy ra thành những muỗng lấy kem tròn to, cho vào ly và thêm sốt chocolate thì quá ngon. Vị béo của vani hòa quyện với chocolate sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho gia đình bạn.
- Mềm mịn, tan trong miệng liền khi đưa vào và thơm ngon, mát lạnh. Đó là những cảm nhận của thực khách khi nói về món kem này.
Món kem vani có thể làm cùng với trứng, sô cô la và các nguyên liệu khác. Bạn có thể tìm cho mình cách làm phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Chúc bạn ngon miệng với món kem vani ngon mịn và mát lạnh này nhé.