Cách làm kem sữa tươi thơm ngon béo ngậy chỉ trong 10 phút

Kem sữa tươi thường được dùng khi làm bánh, không chỉ ngon mà còn làm tăng độ béo của món bánh bạn làm. Cùng học cách làm kem sữa tươi với 60giay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho món kem sữa tươi

  • 15 gram bột gelatin
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 100 gram đường cát trắng
  • 15 ml vani dạng lỏng
  • 100 ml nước lọc

kem tươi để làm kem sữa tươi
 

Hướng dẫn cách làm kem ngon với sữa tươi

Bước 1 : Đun sữa làm kem sữa tươi

  • Phần nước chuẩn bị, cho một ít vào tô.
  • Trút toàn bộ bộ gelatin vào nước, cứ để vậy để bột gelatin hút nước.
  • Cho sữa tươi vào 1 cái nồi nhỏ và sạch, để lên bếp, giữ lửa nhỏ. Trong lúc đun sữa chú ý khuấy đều tay và liên tục để sữa không bị cháy khét.
  • Khi sữa bắt đầu sôi và có hiện tượng nổi bọt li ti thì giảm lửa và cho nồi xuống.
  • Trút phần vani, đường vào dung dịch sữa ở trên. Khuấy đều cho dung dịch ta hết đường và đồng nhất các nguyên liệu rồi ngừng.

đun sữa tươi làm kem sữa tươi
 

Bước 2 : Ngâm hỗn hợp sữa đường

  • Dung dịch nguội và hòa tan thì cho vào tủ lạnh ngăn đá lạnh để bảo quản.
  • Thời gian bảo quản tầm 90 phút, nhưng cứ sau 10 phút bạn lại lấy hỗn hợp kem ra và khuấy đều. Cách làm này giúp em tươi ngon, mịn và xốp hơn.
  • Sau thời gian trên thì bạn lấy một cái tô trút hết hỗn hợp vào và cho vào thố nước đá đã chuẩn bị sẵn.
  • Để vậy trong khoảng 30 phút và phải thường xuyên khuấy đều hỗn hợp liên tục trong thời gian ngâm. Nhớ là đảo đều tay ở các phần của hỗn hợp.

ngâm hỗn hợp sữa tươi làm kem

Bước 3 : Hoàn thành món kem sữa tươi ngon chuẩn

  • Thời gian 30 phút kết thúc, bạn cho hỗn hợp kem sữa ra khỏi thố nước đá lạnh.
  • Đặt máy đánh trứng vào đánh đều với tốc độ cao nhất, đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và dày hẳn là được.
  • Ở bước này, trước khi đánh hoặc trong thời gian đánh, bạn có thể thêm các hương liệu cho món kem ngon hơn. Bạn có thể dùng các loại hương dừa, hương chanh, hương sô cô la để làm món kem thêm hấp dẫn và độc đáo.

hỗn hợp kem sữa tươi
 

Bước 4 : Bảo quản kem

  • Sau khi đánh tơi mịn, bạn cho hỗn hợp kem tươi vào tủ lạnh ngăn đá, làm đông trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ.
  • Bạn đã có thể nghỉ ngơi trong 3 giờ nữa để ngủ dậy và thưởng thức món kem.

cách làm kem sữa tươi
 
Hy vọng món kem sữa tươi sẽ làm bạn lạ miệng so với những món kem thường ngày. Ngoài việc ăn không với các hương liệu, cách làm kem sữa tươi còn được dùng tô điểm cho bánh ngọt. Bạn có thể có món bánh ngon chỉ với kem sữa tươi qua các bước trên. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *