Cách làm kem Socola ngon mát, dễ thực hiện cho Mẹ đảm đang

Kem socola đắng ngọt được khá nhiều người ưa thích. Từ trẻ con cho đến người lớn đều chết mê với món kem này. Học ngay cách làm kem socola ngon cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu

  • Socola : 40 gram, chọn loại sosola nguyên chất là ngon nhất. Bạn nên để ý kỹ tránh mua nhầm các loại socola ướp đủ hương liệu nhưng ăn vào thì gắt và hại sức khỏe.
  • Bột ca cao : 20 gram. Cũng như socola, bạn chọn loại bột ca cao nguyên chất, đã được xay mịn cho món kem socola.
  • Kem whipping: 20 ml. Chọn mua tại các cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng kem, siêu thị đều có sẵn cho bạn.
  • Sữa đặc : 100 ml, sữa đặc có đường loại thường dùng hoặc loại tốt.
  • Đường: 50 gram, tùy khẩu vị mà bạn chuẩn bị lượng đường phù hợp ý muốn.
  • Nước sôi : 100 ml, dùng hòa với kem trong lúc chế biến món kem.
  • Dụng cụ làm kem : dụng cụ đánh kem/ máy đánh trứng

nguyên liệu làm kem socola

Hướng dẫn cách làm kem socola ngon

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu dùng làm kem socola

  • Kem whipping : trút hết kem mua về vào một cái thố lớn. Lấy máy đánh trứng hoặc đũa đánh mạnh cho đều hỗn hợp, nhớ là phải đều tay cho kem bông lên. Khi thấy kem có màu trắng mịn và bông hết cỡ, quyện vào nhau là hoàn tất.
  • Ca cao bột : đổ hết ra bát nhỏ, dùng muỗng đảo tơi bột. Sau đó, rót từ từ phần nước sôi đã chuẩn bị vào bột, cố gắng sao cho bột tan mà không bị vón cục lại là được. Bạn đổ nước sôi đến khi thấy bột sánh mịn và tơi ra là hoàn tất.
  • Socola : Trút hết socola ra nồi hoặc chảo tay cầm nhỏ, đặt lên bếp nấu cho đến khi tan chảy ra. Hoặc bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng để làm tan chảy socola ra. Tiếp theo, socola tan thì bạn dùng đũa đánh đều và mạnh tay cho các phần cứng tan hoàn toàn. Bước này cần kỹ để đảm bảo không có phần socola cứng nào còn sót lại.

hòa tan bột ca cao vào nước làm kem socola

Bước 2 : Trộn hỗn hợp kem socola và whipping

Cho lần lượt các nguyên liệu bột ca cao, kem whipping, sữa đặc, socola đã tan chảy vào một cái tô hoặc nồi lớn. Thêm đường nêm nếm cho phù hợp. Dùng đũa hoặc máy đánh kem đánh tan hỗn hợp này cho các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau. Bạn nhớ là đánh xong thì nếm lại lần nữa để kiểm tra độ ngọt và đắng mình ưa thích nhé!
cho socola vào hỗn hợp sữa trứng
 

Bước 3 : Hoàn thiện món kem socola

  • Sau khi đánh tan hỗn hợp, để yên khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo là cho hỗn hợp kem vào các đồ đựng cốc, khuôn, khay đã chuẩn bị sẵn. Nếu thích, bạn có thể tự sáng tạo hình dáng cho kem theo ý muốn. Như vậy, kem sẽ đẹp bắt mắt và cuốn hút người ăn hơn.
  • Tạo hình xong thì cho tất cả các khuôn vào ngăn đá, để trong vòng 5 giờ đồng hồ cho kem cứng. Sau thời gian trên là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi nhé!
  • Món kem socola có thể ăn kèm với bánh quế, đậu phộng rang đập dập và chút dừa nạo là ngon nhất. Thêm chút siro trái cây thì không còn gì phải bàn nữa.

cách làm kem socola
 
Hi vọng cách làm kem socola ở trên hợp với khẩu vị của bạn. Ngoài hương socola, bạn có thể cho thêm các hương liệu khác như bạc hà, vani… Bạn có thể làm theo ý thích của mình để đãi khách hoặc làm trong các bữa tiệc của gia đình.
Hơn nữa, vị đắng và ngọt của socola luôn cuốn hút tất cả mọi người. Hãy làm cho mọi người thấy được khả năng làm món kem socola độc đáo, không phải ra hàng quán mới có món kem ngon ! Chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *