Cách làm Kem Nhãn ngon ngọt, mát lạnh chào đón ngày hè

Nhãn không chỉ là trái cây ăn chơi mà còn có thể nấu chè, làm kem. Cùng học ngay cách làm kem nhãn đơn giản và thơm ngon như bên dưới với VITINFO nhé!

Nguyên liệu cho cách làm món kem nhãn ngon và thanh đạm.

  • Sữa tươi : 200 ml không đường
  • Nhãn tươi : 300 gram nhãn thường hoặc nhãn lồng
  • Trứng gà : 2 trái trứng gà ta
  • Kem sữa tươi (whipping cream) : 300 ml
  • Đường kính trắng : 100 gram
  • Muối : 1 muỗng cà phê hoặc 10 gram
  • Dụng cụ hỗ trợ : máy đánh trứng.

chọn nhãn để làm kem
 

Hướng dẫn cách làm món kem nhãn thanh ngọt ngất ngây

Bước 1 : Sơ chế nhãn

Rửa sạch nhãn mua về, lột sạch vỏ, tách phần cơm và bỏ hột nhãn.
bỏ vỏ nhãn và hột lấy thịt nhãn
 

Bước 2 : Lấy lòng đỏ và trắng trứng

Cho trứng gà ra 2 chén nhỏ, để riêng phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để chuẩn bị bước tiếp theo.
đập trứng và để riêng lòng trắng và đỏ làm kem nhãn

 Bước 3 : Hòa tan hỗn hợp kem và trứng

  • Cho thêm 100 gram đường vào phần lòng trắng trứng đã đập. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đường trứng. Bạn chú ý đánh sao cho tơi bông lên là được.
  • Khi trứng đã bông lên thì cho thêm 200 ml sữa tươi không đường, 300 ml kem sữa tươi và 1 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, bạn cho phần nhãn tiếp vào hỗn hợp vừa trộn và trộn nhẹ nhàng cho đều.

hỗn hợp trứng sữa làm kem nhãn
 

Bước 4 : Hoàn thành món kem nhãn thanh dịu

  • Cho hỗn hợp vừa hoàn tất vào hộp kem đã chuẩn bị sẵn, đậy kính nắp.
  • Đặt hộp kem vào tủ đông đá để hỗn hợp kem đông.
  • Sau 1 giờ đồng hồ thì lấy hỗn hợp ra, trộn đều hết lên. Sau đó lại bỏ hỗn hợp vào tủ lạnh cho đông tiếp. Bạn làm như vậy khoảng 4 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 1 giờ.
  • Khi bạn thấy kem cứng hẳn ở lần cuối cùng thì ngừng lại và để kem đông luôn. Cách trộn đều kem lên như vậy sẽ giúp kem thành phẩm ngon hơn, sánh mịn và cuốn hút.

cách làm kem nhãn
 
Với cách làm kem nhãn ở trên, khoảng tầm 7 tiếng bạn sẽ có món kem nhãn thơm ngon. Cả nhà bạn sẽ mê tít cho mà xem. Kem nhãn ăn vị ngọt và thanh, kem tươi mịn và cơm nhãn mềm, cảm giác ngon ngay từ đầu lưỡi khi cắn vào.
Lúc đầu là mát lạnh, ê buốt răng, nhưng khi răng cắn phải cơm nhãn thì độ sực sực làm người ăn mê mẩn. Rất hiếm tìm được hàng quán nào bán kem nhãn ngon, nên nếu bạn làm được tại nhà thì tuyệt gì bằng. Hi vọng cả gia đình bạn sẽ thích món kem nhãn ngon thơm và hài lòng với cách làm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *