Cách làm kem dâu tại nhà đơn giản thơm mát càng ăn càng vui

Dâu là loại trái cây hầu hết mọi người đều yêu thích. Hôm nay, Tin tức VITINFO xin chia sẻ công thức cách làm kem dâu ngon đổi vị. Mọi người cùng xem nhé.
Trái dâu không phải mùa nào cũng có, nó chủ yếu sống được ở miền lạnh. Thế nên, nhiều người rất thích lưu lại hương vị loại trái cây này qua nhiều món ăn. Trong đó kem dâu tại nhà được xem là kết hợp tinh túy nhất giữa dâu tươi và sữa tươi.

Nguyên liệu cho cách làm kem dâu tươi ngon

  • 10 ml sữa đặc có đường, loại chất lượng cao. Bạn có thể chọn sữa ông thọ là tốt nhất hiện nay.
  • 200 – 300 gram dâu tây chín, tươi ngon. Chọn trái vừa, không nên to quá sẽ không ngon. Tùy theo lượng kem muốn làm mà bạn chuẩn bị dâu cho phù hợp nha.
  • 1 trái trứng gà loại to để lấy lòng đỏ.
  • 200 ml kem whipping, nhiều nơi bán vẫn gọi là whipping cream.
  • 150 gram đường cát trắng
  • 200 ml sữa tươi không đường nguyên chất, chưa tách kem ra.
  • 1 trái chanh tươi để lấy nước
  • Chút muối để nêm nếm
  • Dụng cụ hỗ trợ : máy đánh kem/ trứng, máy xay sinh tố

các nguyên liệu làm kem dâu
 

Hướng dẫn cách làm kem dâu cực ngon không phải ai cũng biết.

Bước 1 : Xay nhuyễn dâu tây

  • Dâu tây : nhặt cuống, rửa sạch bụi bẩn đang bám vào dâu tây.
  • Cắt dâu nhỏ ra, làm 4 – 6 miếng/ 1 trái. Cách làm nào mà để dâu khi đưa vào máy mà nhanh nhuyễn thì bạn ưu tiên.
  • Chanh tươi : rửa sạch, vắt nước cốt để riêng, nhớ bỏ hạt để không bị đắng.
  • Cho 80 gram đường và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào phần dâu tây đã xắt sẵn. Đảo trộn đều hỗn hợp cho dâu tây ngấm đường và chanh. Cố gắng đảo hết phần dâu tây và đường cho đều.
  • Đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh cho có thời gian ngấm đều, bạn để khoảng 30 phút thôi nhé!
  • Sau 30 phút, bạn cho toàn bộ hỗn hợp dâu tây và chanh đường vào máy xay sinh tố. Xay chỗ dâu nhuyễn hết mức có thể, dâu càng nhuyễn nhiều càng ngon hơn khi làm kem.

cho dâu tây và đường vào cối xay
 

Bước 2 : Các bước làm kem dâu ngon

  • Đập trứng ra 1 cái tô, tách riêng 2 phần lòng trắng và lòng đỏ.
  • Cho chút muối ăn và 35 gram đường cát vào phần lòng đỏ trứng, trộn đều hỗn hợp cho tan hết. Bạn có thể sử dụng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh để làm nhanh hơn. Đồng thời, khi dùng máy, bạn sẽ tạo được độ mịn và bông của kem, làm cho món kem ngon hơn.
  • Tiếp theo, cho whipping cream và sữa tươi vào, đánh và trộn đều. Hoàn thành việc hòa tan hỗn hợp, bạn cho phần dâu xay vào, lại đánh đều lần nữa. Bạn cần nhớ rằng làm sao cho hỗn hợp dung dịch này hòa quyện hết với nhau thì mới được nha.

hốn hợp kem dâu tây
 

Bước 3 : Hoàn chỉnh món kem dâu tây ngon ngọt khó cưỡng

  • Khi thấy hỗn hợp kem, dâu tây xay, sữa tươi đã hòa quyện. Bạn để yên khoảng 2 phút.
  • Sau đó, bạn trút hỗn hợp vào từng khuôn đã chuẩn bị và cho vào ngăn đá làm đông lạnh kem.
  • Thời gian để trong tủ lạnh là 5 – 6 giờ đồng hồ. Nhắc bạn, cứ canh khoảng 1 tiếng, bạn lấy kem ra trộn sơ qua. Làm khoảng 4 – 5 lần cho đến khi kem cứng thì ngừng. Cách này giúp em dâu tây của bạn không bị đá dăm sau khi làm, ngược lại sẽ sánh mịn nhiều hơn.

cách làm kem dâu tây
 
Kem dâu tây được khá nhiều bạn trẻ ưa thích bởi độ mịn và hương vị chua ngọt hiếm có. Bạn có thể ăn kèm loại kem này với nhiều loại trái cây phù hợp, có vị không quá gắt.
Cách làm kem dâu ở trên chỉ là cách đơn giản thuần túy hay làm, bạn cũng có thể cải tiến thành nhiều bước khác. Dù cho cách làm nào vẫn ưu tiên sức khỏe cho cả gia đình nhé! Món ăn ngon nhưng phải nhiều dinh dưỡng thì mới được nhiều người ưa thích. Chúc bạn thành công với món kem dâu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *