Bạn đã từng nghe nói đến cream cheese – món kem nổi tiếng béo ngậy chưa? . Cùng học ngay cách làm kem cream cheese tại nhà đơn giản sau nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cho cách làm kem cream cheese
- Sữa chua : 2 hộp
- Sữa tươi : 1 lít loại sữa tươi có đường
- Đường : 50 gram
- Dụng cụ làm : đũa, muỗng canh và khăn xô – loại hay dùng cho em bé khi ăn cháo.
Hướng dẫn cách làm kem cream cheese
Bước 1 : Đun nóng sữa làm kem
Cho sữa tươi vào nồi nhỏ và cho lên bếp với lượng lửa nhỏ. Khi thấy sữa ấm nhẹ thì tắt bếp, tuyệt đối không đun sôi.
Bước 2 : Hỗn hợp sữa tươi và sữa chua
- Trút hết phần sữa chua đã chuẩn bị vào phần sữa tươi đã đun. Khuấy đều tay liên tục.
- Sau khi hòa tan thì cho hết vào bình thủy tinh sạch và đậy kín lại.
Bước 3 : Ủ kem
- Đổ chút nước ấm vào thùng xốp nhỏ theo tỉ lệ 1 lạnh : 2 sôi vào 1 cái thùng xốp hoặc nồi cơm điện.
- Để bình thủy tinh lên trên thùng xốp và bắt đầu ủ.
- Thời gian ủ khoảng 5 – 7 tiếng để hỗn hợp đông thành sữa chua là được.
- Trước khi ủ, cho toàn bộ hỗn hợp sữa chua vào khăn xô và cột chặt miệng lại để ủ. Sau đó treo khăn sữa lên cao và cho 1 cái tô để dưới để hứng nước chảy ra nếu có.
Bước 4 : Hoàn thiện món kem cheese
- Sau thời gian 6 – 7 tiếng là đã có món kem thơm ngon hết ý rồi.
- Bạn có thể tha hồ sáng tạo món kem này theo ý thích và đủ kiểu bạn muốn.
- Kem cheese có thể tô điểm cho bánh ngọt của bạn ngon hơn.
Cách làm kem cream cheese có nhiều cách, tùy theo khẩu vị mà bạn thích. Mỗi người có một sáng tạo riêng cho món kem này. Còn ngại ngần gì mà không nhanh tay làm món ăn mình ưa thích. Chúc bạn ăn kem ngon và có những cách làm mới cho món kem.