Cách làm kem chiên giòn mát cực ngon tại nhà

“Kem chiên” – cái tên nghe khá lạ, nhưng được rất nhiều bạn tuổi teen biết đến. Cùng học ngay cách làm kem chiên độc đáo và lạ miệng cho cả gia đình nhé!

Các nguyên liệu cần có và dụng cụ để làm món kem chiên

  • Dầu ăn : 1/2 lít
  • Kem đóng hộp : 2 – 4 hộp, hương vị và số lượng từng hợp theo ý thích và khẩu phần ăn cả gia đình bạn nhé!
  • Bột mì : 30 gram
  • Bánh mì sandwich : 4 – 6 lát tùy ý
  • Các dụng cụ hỗ trợ làm kem : dao, muỗng, xẻng múc, chảo lớn …

bột và nguyên liệu làm kem chiên
 

Hướng dẫn cách làm kem chiên thơm lừng và béo ngậy

Bước 1 : Cắt viền bánh và nhân kem cho bánh

  • Bạn lấy dao hoặc kéo cắt hết phần viền cứng bên ngoài của bánh mì sanwich.
  • Cho bột mì vào một cái chén nhỏ, thêm nước từ từ và quậy đều hỗn hợp cho sệt lại. Nhớ là bạn cần thêm từ từ để canh nước cho vừa lượng bột.
  • Dùng chày cán mỏng bánh mì vừa cắt, múc 1 muỗng bột mì nhỏ và quệt mỏng lên mặt bánh mì vừa cán. Lớp mỏng thôi để kem ăn không mất mùi vụ của bánh và kem.
  • Sau lớp bột mì, bạn cho 1 muỗng kem vừa đủ miếng bánh vào. Không nên để nhiều tránh bị trào nhân.

bánh mì sanwich làm kem chiên
 

Bước 2 : Làm khuôn bánh kem

  • Bạn đặt lát bánh thứ 2 chồng khít lên bánh và kem vừa làm.
  • Chọn một cái dĩa lòng sâu hoặc chén lửng có cỡ nhỏ hơn nhưng hơi vừa với bánh để làm khuôn.
  • Để úp chén lên bánh mì, đặt tay lên chén, dùng lực tay đẩy nhẹ để hai lớp bánh dính lại với nhau. Sau đó cắt đi phần viền bánh còn dư để riêng.

làm nhân bánh cho kem chiên
 

Bước 3 : Chiên bánh mì

  • Sau khi kẹp kem, bạn cho bánh mì kẹp vào tủ lạnh ngăn đá cho đến khi bánh và kem đông thì lấy ra. Tốt nhất nên để trong vài giờ hoặc khi kiểm tra đã thấy bánh và kem đông thì mới cho ra khỏi tủ.
  • Đặt chảo lên bếp, chế dầu đun sôi lên, canh sao cho ngập mặt bánh.
  • Khi dầu nóng thì cho bánh kẹp kem vào chiên, bạn chiên độ 30 giây thì vớt ra là được. Do bánh khá mỏng nên rất mau chín, nếu không vớt mau sẽ ảnh hưởng phần kem bên trong. Hoặc nếu bạn không chắc chắn, có thể canh bánh vàng đều 1 mặt rồi lấy ra là được nhé!
  • Bánh chín lấy ra thì bỏ vào rổ hoặc dĩa có sẵn giấy thầm dầu cho ráo bớt dầu.

cho kem chiên vào chảo dầu
 

Lưu ý khi làm kem chiên

  • Kem chiên ngon nhất là khi ăn nóng, nên vớt ra là ăn liền nha bạn
  • Khi ăn nhớ gói thêm lớp khăn giấy bên ngoài để tránh kem chảy ra bên ngoài, sẽ mất ngon khi ăn nếu bị nhiễu vào quần áo.

cách làm kem chiên
 
Bạn thử cắn một miếng kem chiên xem cảm giác thế nào? Vị nóng rồi lạnh sẽ là một trải nghiệm cực đỉnh trên đầu lưỡi. Lớp kem lạnh mát bên trọng bánh mì nóng giòn thật đặc biệt đúng không bạn? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách làm kem chiên ở trên sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *