Cách làm chân gà chiên mắm vàng giòn ngon đừng hỏi

Vị mặn ngọt, cay thơm, đậm đà thấm vào chân gà khiến cho bạn ăn hoài, ăn mãi mà không chán. Học ngay bí kíp cách làm chân gà chiên mắm từ chuyên gia Kim Thùy.
Chân gà chiên mắm là món ăn khi vào nhà hàng thực khách nào ham mê về gà đều gọi. Thế nên món này mặc nhiên không thể thiếu trong những bữa tiệc của gia đình. Bữa ăn cuối tuần của gia đình mình sẽ ngon không cưỡng nổi với món chân gà chiên nước mắm nhiều dinh dưỡng nhé!

Nguyên liệu cho chân gà chiên mắm tỏi thơm ngon.

  • 20 cái chân gà
  • 2 củ tỏi
  • 3 củ hành tím khô
  • 1 củ gừng tươi
  • Nước mắm ngon
  • 5 trái ớt hiểm
  • 10 gram bột ớt
  • 1/2 lít dầu ăn
  • 100 gram ngò rí và hành lá
  • Một chút rau diếp làm tươi ngon món ăn
  • Các gia vị: muối, hạt nêm, đường …

nguyên liệu gồm 20 cái chân gà

Cách làm chân gà chiên mắm ngon.

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu và chân gà

  • Tỏi : lột vỏ, rửa sạch và đập dập
  • Hành khô: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Ớt hiểm : rửa sạch, bỏ cuống và băm nhuyễn
  • Chân gà : rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp theo là đun 1 nồi nước sôi cho chân gà vào chần qua cho sạch các chất bẩn. Cách này cũng cần làm kỹ để khử sạch mùi hôi của chân gà. Sau đó chặt chân gà làm 2 và để ráo nước.

Bước 2 : Ướp chân gà chiên

  • Cho vào chân gà ít nước mắm, hành khô và tỏi băm, chút đường, muối và gia vị. Trộn đều gia vị để ướp thịt gà. Nếu muốn gà có vị cay hơn thì có thể cho cả sả và ớt vào cùng ướp.
  • Để nguyên liệu ướp trong khoảng 30 phút cho chân gà hòa quyện gia vị ngấm đều.

ướp chân gà

Bước 3 : Chuẩn bị nước mắm tỏi

Cho 3 muỗng canh mắm ngon, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng cà phê ớt hiểm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 chút gừng, hành và tỏi băm nhỏ vào tô. Khuấy đều hỗn hợp dung dịch để làm nước mắm, nêm thêm nước lọc nếu cần và nếm cho vừa ăn.
làm nước mắm tỏi

Bước 4 : Chiên chân gà mắm tỏi

  • Đặt chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng
  • Khi dầu nóng cho thêm hành tỏi vào phi cho thơm và trút toàn bộ chân gà vào chiên.
  • Chân gà chín vàng thì bỏ ra rổ cho ráo dầu, nhớ là để giấy thấm dầu vào rổ.
  • Để nguyên chảo dầu đó, bỏ bớt dầu ra và lại cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho chân gà vào chiên nóng, đảo đều, nhanh chóng cho phần nước mắm tỏi vào đun cùng. Lưu ý là tay vẫn đảo đều cho thịt gà khỏi cháy, để khoảng 1 – 2 phút thì thấy nước gà sền sệt là xong.

món chân gà mắm tỏi thơm ngon
 
Bạn có thể cho chân gà ra dĩa và trình bày cho đẹp rồi. Trang trí thêm chút rau diếp lên bề mặt cho đẹp. Thưởng thức món chân gà chiên mắm trong ngày cuối tuần cùng gia đình ấm cúng.
Cách làm chân gà chiên mắm cho ra chân gà ngon và mềm, cay cay và đậm đà. Hy vọng là cả gia đình đều thích món này và thường xuyên ăn trong những dịp họp mặt. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe và ăn ngon mỗi ngày với nhiều món ăn dinh dưỡng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *