Cuối tuần đổi vị với cách làm bánh pancake sữa chua độc lạ

Nếu bạn cảm thấy ngán ngẩm với thức ăn nhanh hay bất tiện với những món ăn cầu kì, sao không thử cách làm bánh pancake sữa chua vừa ngon vừa đơn giản này.
Chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc cả nhà sum vầy bên nhau hoặc với những ai xa nhà thì cùng hội bạn thân “tụm năm, tụm bảy” bên nhau và tất nhiên khi ấy cũng không thể thiếu vắng hình ảnh của những món ăn, thức uống làm vui miệng mình, đẹp lòng người rồi đúng không nào?.
bánh pancake sữa chua

Những chiếc bánh pancake sữa chua thơm ngon nức mũi.

Cách làm bánh pancake sữa chua độc lạ:

Nào, cùng khám phá nguyên liệu để làm nên món bánh có tên gọi “khá tây” này nhé, đừng quên bỏ túi thêm thêm công thức “chuẩn không phải chỉnh” trong bài nữa nhé!.

Nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh pancake sữa chua thơm ngon bao gồm:

  • 1 cốc bột mỳ nguyên cám (whole wheat flour)
  • ½ cốc bột mỳ thường
  • ¼ cốc đường vani hoặc đường trắng thông thường
  • ½ thìa baking powder (bột nướng bánh)
  • ½ thìa baking soda (thuốc muối)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng
  • 2 thìa canh bơ nhạt (cho vào lò vi sóng 25 giây cho mềm)
  • 1 cốc sữa
  • ½ cốc sữa chua
  • 1 thìa nước cam hoặc chanh
  • 1 thìa vani
  • Trái cây tùy thích

Các bước làm bánh pancake sữa chua:

Bước 1:

Cắt nhỏ các loại trái cây mà bạn đã chuẩn bị sẵn.
Trái cây cắt nhỏ

Trái cây cắt nhỏ

Bước 2:

Cho tất cả nguyên liệu khô bao gồm bột mỳ, baking powder, baking soda, muối, đường vào một cái thau lớn và tiếp theo là cho tất cả nguyên liệu ướt bao gồm sữa, vani, sữa chua nước cam vào một tô nhỏ. Trộn đều hai hỗn hợp với nhau sao cho chúng đặc quyện lại thành dạng sền sệt.
nguyên liệu làm bánh pancake sữa chua

Hỗn hợp được tạo thành từ các nguyên liệu trên

Bước 3:

Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, cho bơ vào đảo đều dùng thìa vừa phải múc hỗn hợp bột vừa làm cho vào chảo để làm bánh pancake, làm cho đến khi bột hết thì thôi. Khi bánh chuẩn bị chín thì cho trái cây cắt sẵn lên trên bột, khi bề mặt bánh bắt đầu xuất hiện bọt li ti và viền bánh có màu nâu thì đảo mặt bánh.
Làm bánh pancake  

Làm bánh pancake

Bước 4:

Bước cuối cùng là lấy bánh ra thưởng thức thôi, sẽ ngon hơn khi bạn ăn bánh pancake cùng mật ong, sữa đặc hay socola đấy nhé.
cách làm bánh pancake sữa chua

Thành phẩm đây rồi!!!

Còn ngần ngại gì nữa mà bạn không làm ngay những chiếc bánh pancake với lớp vàng ngoài bắt mắt, mềm dẻo bên trong cùng vị thơm nức mũi lẫn trong vị béo ngậy của sữa chua quyện cùng trái cây tươi ngon… chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ vì sự đảm đang của bạn đấy!.
Chúc bạn sẽ có một ngày cuối tuần với cách làm bánh pancake mới mẻ này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *