Chiffon sữa chua được xem là loại bánh khá “cao cấp” bởi nó hơi đắt tiền khó, nhưng với cách làm bánh Chiffon sữa chua sau thì bạn sẽ ngạc nhiên đấy.
Những miếng bánh Chiffon sữa chua có màu vàng sóng sánh, vừa mềm xốp, mịn nhẹ quyện trong hương thơm ngào ngạt của mùi bột, sữa…
Những chiếc bánh Chiffon sữa chua sẽ là một “món quà” tuyệt vời cho bạn và gia đình vào cuối tuần.
Cách làm bánh Chiffon sữa chua mềm mịn:
Để có thể làm được những chiếc bánh Chiffon sữa chua như ý, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau tỉ lệ nguyên liệu trong công thức làm bánh phải thực sự phù hợp, kĩ thuật đánh trứng và trộn bột tốt và tất nhiên việc canh nhiệt độ và thời gian nướng cũng hết sức quan trọng.
Hãy cùng khám phá nguyên liệu cần có cho món bánh Chiffon sữa chua này nhé, đừng quên bỏ túi thêm cách làm bánh Chiffon sữa chua dưới đây để chiêu đãi cả nhà mình vào cuối tuần này nha.
Nguyên liệu để làm món bánh Chiffon sữa chua là:
- 70g bột mì
- 85g sữa chua
- 45g dầu ăn
- 4 quả trứng
- 60g đường trắng
- Một ít muối
- Vài giọt giấm gạo
Các bước để làm bánh Chiffon sữa chua tại nhà:
Bước 1:
Cho sữa chua, dầu ăn và một ít muối vài thố to rồi trộn đều; tiếp theo đó là cho bột mì vào rồi trộn đều lần nữa.
Hình tạo hỗn hợp làm bánh bằng lòng đỏ trứng
Bước 2:
Trứng đập ra tách lấy lòng đỏ cho vào bột, phần lòng trắng trứng cho vào một tô khác. Trộn đều bột có lòng đỏ trứng sao cho mịn mượt.
Hình tạo hỗn hợp bằng lòng trắng trứng
Bước 3:
Phần lòng trắng trứng lúc nãy cho vài giọt giấm trắng vào, dùng máy đánh đều tay đến khi hỗn hợp nổi bọt thì bạn cho 1/3 lượng đường hiện có vào, đánh cho đường tan sau đó cho 1/3 lượng đường tiếp theo vào và tiếp tục đánh, chừng 5 phút thì cho phần đường còn lại vào và đánh khi nào thấy lòng trắng trứng cứng là được.
Trộn hai hỗn hợp với nhau
Bước 4:
Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng cho vào bột đã trộn trứng lòng đỏ khi nãy, trộn đều hỗn hợp này lại với nhau sao cho nó thành hỗn hợp mịn lỏng.
Hỗn hợp cho vào khuôn
Bước 5:
Bột sau khi đã làm xong đổ vào khuôn làm bánh Chiffon sữa chua. Bạn nên làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng và nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 40 phút. Khi bánh chín lấy bánh ra úp ngược để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bánh Chiffon sữa chua mềm mượt, sánh mịn, thơm ngon khó cưỡng
Bánh Chiffon sữa chua là món bánh tráng miệng mà khi ăn bạn sẽ có cảm giác từng thớ bánh mềm tan trong miệng, hương thơm ngào ngạt kể cả bạn ở cách xa đó.
Khác với những bánh Chiffon thông thường, bánh Chiffon sữa chua có vị chua ngọt khác lạ, tạo cảm giác không hề ngán ngẩm. Hẳn là các thành viên trong gia đình của bạn sẽ thích món bánh này lắm đấy. Thử ngay cách làm bánh Chiffon sữa chua nào!!!