Ngon ngất lịm với cách chế biến cua sốt sữa chua cho ngày mưa

Hãy áp dụng ngay cách chế biến cua sốt sữa chua vào những ngày mưa để bữa cơm gia đình thêm phần mới mẻ, hoàn hảo hơn nhé!!!
Những ngày này, cứ cách vài ngày trời ta lại có dấu hiệu giật mình tỉnh giấc để rồi bao nhiêu muộn phiền rửa trôi bằng trăm ngàn giọt nước mưa. mưa mát lòng mát dạ đất trời, mưa cũng làm cho người người, nhà nhà siêng hơn trong việc tạo nên những biến tấu mới mẻ cho bữa cơm gia đình.
Và trong số những món ăn mà có thể chỉ vừa nghe qua cũng khiến bạn ứa nước miếng đó chính là cua sốt sữa chua.
cua nấu sốt

Hình ảnh những dĩa cua sốt đẹp mắt, ngon miệng

Sẽ thật tuyệt vời nếu như vào một buổi chiều tà, bên mâm cơm gia đình với dĩa cua sốt sữa chua được bày biện trên bàn, có thể ăn món cua sốt sữa chua này cùng rau sống, chấm qua muối tiêu chanh mằn mặn, chua chua.
Chắc chắn một điều rằng bữa cơm ấy sẽ trở nên “hao gạo” hơn so với những ngày thường. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay bỏ túi ngay cho mình bí quyết làm cua sốt sữa chua dưới đây.

Cách chế biến cua sốt sữa chua:

Nguyên liệu để làm cua sốt sữa chua:

  • Cua: 2 con
  • Sữa chua: 1 hủ
  • Nước dùng gà: 150 ml
  • Tỏi đã băm nhuyễn: 1 muỗng canh
  • Gừng đã cắt sợi: 1 củ
  • Ngò rí cắt nhuyễn: 2 muỗng canh
  • Một ít bột năng

Cách thực hiện món cua sốt sữa chua như sau:

Bước 1:

Đầu tiên làm sạch cua, chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chuẩn bị 1 tô nước sạch, thấm cua qua sơ sau đó rắc một ít bột năng lên vè mặt cua và cho vào chảo đã được đun sôi, nhớ là nên để chảo ngập dàu trước khi cho cua vào chiên. Chiên cua đến khi cua ngả sang màu vàng, vớt ra và để cho ráo dầu.
chiên cua

Cua chiên để ráo dầu

Bước 2:

Tiếp theo đó là bắt bếp lên phi hành, tỏi và gừng với lửa nhỏ tránh tìn trạng bị khét.
làm nước sốt cua

Hành, tỏi, gừng được phi thơm lên

Bước 3:

Cho nước dùng gà vào nấu đến khi sôi, sau đó cho sữa chua vào và trộn đều tay rồi đợi hỗn hợp trên sôi thêm một lần nữa.
nước sốt sữa chua

Nấu nước sốt cua, đừng quên cho sữa chua vào nhé!

Bước 4:

Cho tiếp cua vào nấu ở lửa vừa phải, đến khi cảm thấy gia vị đã thấm đều cua thì nếm thử, cuối cùng là cho ngò rí vào và trộn đều lên.
món cua sốt sữa chua

Thành phẩm đã ra đời rồi…

Cua là một trong những hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, bởi thế những món ăn làm từ cua luôn nhận được sự yêu thích của không ít người từ cua luộc giản đơn, cua rang me huyền thoại đến cua sốt chua ngọt, cua chiên bơ…
Thế nên đừng quen đãi cả nhà mình món ngon này với cách chế biến cua trên nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *