Các lỗi thường gặp của Laptop Dell mà người dùng hay gặp phải

các lỗi thường gặp của laptop dell

Trong quá trình sử dụng máy tính laptop Dell thì chắc chắn không ít lần các bạn sẽ gặp phải những lỗi nhỏ có thể gây phiền toái. Trong bài viết này thì Nhật Minh sẽ chia sẻ đến các bạn cách khắc phục các lỗi thường gặp của laptop dell

Laptop Dell bị nóng

 Sau một thời gian dài sử dụng thì chiếc laptop Dell sẽ gặp phải tình trạng bị nóng máy nhất là khi bạn mở những chương trình nặng như thiết kế đồ họa, game… Và thông thường thì chiếc laptop sẽ bị treo máy khiến bạn lo lắng. 

các lỗi thường gặp của laptop dell
Tình trạng LaptopDell bị nóng

Khi gặp phải tình trạng trên thì cách tốt nhất là bạn cần vệ sinh sạch sẽ quạt gió cho laptop Dell hoặc có thể tiến hành nâng cấp thêm bios để máy tính có thể hoạt động tốt hơn, phục vụ tối đa nhu cầu công việc của bạn.

Màn hình bị treo – không lên

Màn hình laptop bị treo là một trong những các lỗi thường gặp của laptop dell khiến bạn cảm thấy phiền toái. Nguyên nhân màn hình bị treo có thể là do Ram của laptop đã bị quá tải nên các ứng dụng phần mềm bị xung đột. 

các lỗi thường gặp của laptop dell
Tình trạng máy bị treo của LaptopDell

Nếu như Máy Dell core i5 bị lỗi treo màn hình thì bạn hãy nâng cấp Ram lên để máy hoạt động được mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó có thể do hỏng nguồn điện hoặc CPU bị lỗi thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện hoặc thay CPU là được. 

Nếu bạn đang thắc mắc không biết lựa chọn mẫu Laptop nào chất lượng, hãy cùng tham khảo chi tiết các thông số kỹ thuật của chiếc máy: Dell latitude 7490 i7 – Dòng laptop hiện đại, đầy tinh tế

Sạc pin không vào điện

Một trong những Mã lỗi laptop Dell hay gặp đó là sạc pin không vào điện. Nguyên nhân này có thể là do pin sau một thời gian dài sử dụng đã bị chai hoặc do nguồn điện không đủ điện áp cung cấp. 

các lỗi thường gặp của laptop dell
Tình trạng tiếp theo là sạc pin không vào điện

Cách khắc phục lỗi này là kiểm tra pin hoặc mang pin đến trung tâm bảo hành của Dell để được kiểm tra sửa chữa hoặc thay mới. Nếu lỗi do nguồn điện thì bạn chỉ cầm thay nguồn điện mới là được nhé. 

Lỗi không nhận wifi

Một trong những các lỗi thường gặp của laptop dell đó chính là lỗi không nhận được Wifi. Đôi khi chiếc laptop Dell của bạn sẽ gặp phải tình trạng này nhưng đừng quá lo lắng vì cách khắc phục rất là dễ.

các lỗi thường gặp của laptop dell
Laptop không nhận Wifi

Nếu như Laptop bị lỗi hệ thống khiến cho wifi không thể kết nối được thì bạn cần mang laptop đến cửa hàng uy tín để được xem xét khắc phục. Hoặc bạn cũng có thử kiểm tra kết nối wifi khác xem tình trạng có được hay không. 

Lỗi hệ điều hành

Đôi khi Laptop mới mua bị lỗi hệ điều hành và thường xuyên bị đơ, chậm hoặc thậm chí khởi động không lên. Dấu hiệu nhận biết khác là bạn sẽ thấy Laptop Dell bị lỗi màn hình. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì chỉ cần cài lại hệ điều hành cho laptop Dell là có thể khắc phục được lỗi này. 

các lỗi thường gặp của laptop dell
Hệ điều hành bị lỗi

Lỗi hay hỏng bàn phím

Trong quá trình sử dụng thì bạn cũng sẽ gặp lỗi hỏng bàn phím, bàn phím bị liệt, bàn phím bị đơ, không thể gõ được chữ. Đây là một trong các lỗi thường gặp của laptop dell khiến rất nhiều bạn cảm thấy lo lắng nhưng đừng lo vì đây chỉ là một lỗi hay gặp ở tất cả các dòng máy tính và chỉ cần đem đến trung tâm bảo hành để thay mới hoặc sửa chữa là được. 

các lỗi thường gặp của laptop dell
Bàn phím Laptop bị hỏng

Điểm ảnh bị chết

Nếu như bạn muốn Sửa lỗi were color bars displayed thì hãy theo dõi kĩ những thông tin sau đây nhé. Điểm ảnh bị chết thì bạn sẽ thường xuyên thấy trên màn hình có những chấm xanh lá cây hay chấm đỏ. Lỗi này thì không quá là nghiêm trọng khiến cho máy tính của bạn bị hỏng tuy nhiên nó lại mang lại trải nghiệm không tốt. 

các lỗi thường gặp của laptop dell
Màn hình bị chết hình ảnh

Cách khắc phục là bạn sẽ sử dụng một mảnh vải nỉ để chà nhẹ xung quanh những điểm ảnh bị chế đó theo chuyển động hình tròn. Nếu như bạn thường xuyên làm như vậy thì những điểm ảnh bị chết đó sẽ được sáng lên lại và biến mất khỏi màn hình của bạn. Ngược lại nếu như bạn thấy tình trạng điểm ảnh bị chết không được cải thiện và càng lúc càng nhiều thì hãy đem laptop Dell đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục. 

Lỗi ổ cứng

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng laptop không đúng cách, để máy tính bị va chạm, không bảo quản tốt thì chiếc laptop của bạn sẽ có thể gặp phải lỗi ổ cứng. Đây được xem là một trong những các lỗi thường gặp của laptop dell được xem là nghiêm trọng nhất. Khi chiếc Laptop bị lỗi phần mềm thì bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà được, còn nếu như bị lỗi phần cứng thì bắt buộc bạn phải mang laptop đến trung tâm sửa chữa để sao lưu dữ liệu và tiến hành khắc phục kiểm tra tình trạng của máy. 

các lỗi thường gặp của laptop dell
Ổ cưng của máy bi lỗi

Trên là tất cả các lỗi thường gặp của laptop dell và cách khắc phục để bạn có thể có thêm thông tin tham khảo và hướng giải quyết đúng đắn cho chiếc laptop của mình. Không chỉ là những chiếc laptop Dell mà bên cạnh đó thì còn có các lỗi thường gặp của laptop HP nữa nên bạn cần đặc biệt chú ý khi sử dụng 2 dòng laptop này. Nếu bạn muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng để hạn chế các lỗi và rủi ro thường xuyên mắc phải, hãy tham khảo thêm các dòng Laptop từ nhà Dell, đặc biệt Dell Latitude sẽ không bao giờ là sự lựa chọn sai lầm dành cho bạn

Nếu như bạn cần hỗ trợ tư vấn khắc phục những lỗi laptop ngay tại nhà hoặc bất kỳ những thắc mắc liên quan nào đến máy tính laptop thì đừng ngần ngại liên hệ với nhatminhlaptop.vn qua hotline: 0909668027 để gặp chuyên viên có tay nghề lâu năm hỗ trợ sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *