Afk là gì ? Tại sao AFK hay được game thủ sử dụng nhiều nhất

footer

AFK là gì? Tại sao AFK được cộng đồng game thủ sử dụng nhiều nhất hiện nay, khi bạn đang chơi 1 trân LOL, liên quân mobile, DOTA … thì bạn sẽ dễ bắt gặp câu: Thằng này AFK rồi, thằng kia afk rồi, out thôi … 

Cùng vitinfo.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về từ AFK trong game có nghĩa là gì nhé? 

Afk là gì ? Tại sao AFK hay được game thủ sử dụng nhiều nhất

AFK là gì? 

AFK là viết tắt của viết tắt của cụm từ "Away From Keyboard" tức là "rời khỏi bàn phím" và nó được sử dụng nhiều trong những game online trực tuyến để người chơi thông báo với người khác là hiện tại tôi không có mặt trên mạng. 

AFK thường được các game thủ sử dụng trong những trường hợp nào? AFK  còn có thêm nghĩa là thoát (exit) hay rời khỏi bàn phím,  vì thế đâylà cách thoát thân hay của dân chơi game Liên Minh Huyền Thoại.

Game Liên Minh Huyền Thoại Việt đã nâng cấp xử lý người chơi“afk/quiter” tính năng hay khi mà các mùa đầu chưa có nên xuất hiện nhiều game trẻ nghé, troll game sẵn sàng tấu hài trong game và gây ức chế cho team.

AFK trong LOL bị phạt như nào?

Chấm dứt tình trạng trẻ trâu, trollgame thì Riot Games đã quyết định táo bạo nâng cấp hệ thống hình phạt của mình cộng với những thông điệp mang tính răn đe hơn rất nhiều, đặc biệt là trừng phạt những game thủ afk hay thoát game khi trận đấu vẫn đang diễn ra đầy ức chế. 

Ở lần đầu thoát trận hoặc afk hệ thống sẽ gửi đến người chơi một thông điệp hành động không chấp nhận được nếu còn tiếp tục thì bạn sẽ bị cho vào blacklist khiến cho bạn tìm trận đấu khó khăn hơn, phải đợi 20 phút sau mới có thể tìm trận mới và độ khó khi muốn chơi game cũng tăng lên. Đợi rất lâu mới có được một lần chơi. 

Như vậy thì chúng tôi đã tổng hợp cho bạn thông tin về AFK là gì rồi nhé, các bạn muốn  tìm hiểu thông tin gì hãy comment bên dưới nhé? 

Bạn có thể quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *