Sắn dây là một loại bột mang lại sự thanh mát cho cơ thể rất tốt. Mời bạn cùng học thêm cách làm mới qua cách nấu chè sắn dây ngay sau đây nhé.
Cách chuẩn bị nguyên liệu nấu cho món chè sắn dây
- 100 gram đậu xanh đã tách vỏ
- 50 ml nước cốt dừa nguyên chất
- 300 gram bột sắn dây
- 200 gram đường cát trắng
Hướng dẫn cách nấu chè sắn dây thanh lọc cơ thể ngày hè
Bước 1 : Luộc chín đậu xanh
- Đậu xanh mua về đem đãi sạch, loại bỏ những hạt đậu hư mốc và sạn lẫn trong đậu.
- Sau đó ngâm đậu xanh với nước sạch cho đậu xanh nở ra, ngâm khoảng 2 – 3 tiếng là đủ độ nở củ đậu xanh.
- Tiếp theo, bạn cho 700 ml nước lạnh vào nồi nấu chè, trút toàn bộ đậu xanh vào. Đặt nồi lên bếp lửa nhỏ, bắt đầu nấu chín đậu xanh. Đun cho đến khi đậu xanh mềm đều là được, bạn nên kiểm tra bước này để chắc chắn đậu xanh mềm đều hạt.
- Khi đậu xanh mềm, bạn cho đường vào nồi và khuấy đều. Bạn làm liên tục đều tay, khi đậu xanh sôi lại thì nêm nếm đường lại cho vừa miệng, đồng thời giảm lửa.
Bước 2 : Nấu chè sắn dây
- Trong lúc nấu đậu xanh, bạn nhanh tay trút bột sánh dây vào một bát nhỏ, cho nước lọc vào khoảng 1/2 chén. Quậy đều hỗn hợp bột sắn dây hòa tan với nước để không bị vón cục khi nấu.
- Sau khi nêm đường, bạn cho từ từ phần bột sắn dây hòa tan vào nồi chè trên bếp.
- Bạn cho lửa to lên chút và khuấy đều, tiếp tục nấu cho đến khi chè có sánh mịn và trong là được. Chờ chè sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.Nếu bạn không sử dụng nước cốt dừa đóng hộp thì bạn nên vắt nước cốt dừa tươi ngay từ khúc này. Để khi chè chín có thể ăn liền được ngay.
Bước 3 : Thưởng thức món chè sắn dây ngon
- Bạn chờ cho chè nguội, trút vào bát nhỏ. Rưới thêm phần nước cốt dừa lên trên thì tuyệt không còn gì bằng.
- Nếu bạn thích ăn đá thì có thể cho thêm chút đá bào vào chén chè. Trộn đều các loại nguyên liệu và cùng nhau thưởng thức món chè sắn dây thôi nào.
Cách nấu chè sắn dây là sự kết hợp giữa bột sắn dây, đậu xanh và các nguyên liệu khác. Tuy đơn giản nhưng lại công hiệu cực kỳ. Chè giúp mát gan và thanh lọc cơ thể nhờ sự hiện diện của bột sắn dây.