Đặc sản Sài Gòn TPHCM – Chưa ăn chưa tới Sài Thành

Sài Gòn luôn sầm uất và đầy xe cộ cũng như tắc đường khiến cho bất cứ ai cũng ngán ngẩm nhưng văn hóa ẩm thực nơi đây lại chính là một thế mạnh níu chân du khách. Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa bạn đi khắp Sài Gòn để thưởng thức thật nhiều món đặc sản Sài Gòn.

Bánh mì thịt

Bánh mỳ, đặc sản Sài Gòn
Bánh mì là món chẳng hề xa lạ với bất cứ ai vào mỗi buổi sáng, nhưng ở Sài Gòn lại có một điểm đặc biệt là bánh mì có tới 22 loại nhân để bạn lựa chọn và thưởng thức.
Tuy nhiên ngon nhất trong các loại nhân có lẽ phải kể đến món bánh mì thịt, bạn có thể mua và thưởng thức bánh mì thịt với nhiều hương vị khác nhau từ những xe bánh mì rong cho tới những tiệm bánh mì đắt xắt ra miếng tại Sài Gòn.

Cơm tấm sườn bì chả

Cơm tấm chả sườn bì, đặc sản Sài Gòn
Có lẽ đi bất cứ đâu bạn cũng có thể bắt gặp cái tên cơm tấm Sài Gòn rồi đúng không. Nói thế thôi cũng đủ cho bạn biết món ăn này nổi tiếng như thế nào rồi đấy.
Vì thế nếu bạn có dịp vào Sài Gòn thì hãy một lần thưởng thức món cơm tấm sườn bì chả nhé. Một đĩa cơm tấm và một miếng sườn bì được tẩm ướp tỉ mỉ đảm bảo sẽ khiến cho bạn không thể nào quên được mùi vị của món ăn này sau khi thưởng thức nó.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn,
Nhắc đến đặc sản sài Gòn chúng ta không thể không nhắc đến món đặc sản ăn vặt mà bạn mua ở đâu cũng không thể ngon bằng ở Sài Gòn đó chính là bánh tráng trộn.
Bánh tráng trộn có xuất xứ từ muối Tây Ninh nhưng khi đến Sài Gòn lại được biến tấu thành một món ăn không thể chê vào đâu được khiến cho giới trẻ phát cuồng vì nó.
Bánh được trộn từ rất nhiều nguyên liệu với nhau tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn mà cứ muốn ăn hoài không chán. Nếu bạn có dịp ghé qua Sài Gòn thì có thể tới các cổng trường học hoặc công viên là có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Các món ốc

Món Ốc,
Đến Sài Gòn không thể bỏ qua các món ốc được bày bán la liệt ở các vỉa hè hay những gánh hàng rong. Ốc ở Sài Gòn không chỉ là 1-2 loại ốc mà có rất nhiều loại ốc được chế biến với nhiều mùi vị khác nhau.
Chẳng biết món ốc Sài Gòn ngon cỡ nào mà lúc nào cũng đông nườm nượp người ra kẻ vào. Không chỉ có người dân thành phố mà du khách ở mọi nơi cũng đặc biệt rất thích các món ốc ở Sài Gòn.

Bò bía

Bò bía,đặc sản Sài Gòn
Bò bía là một món ăn khá lâu dời và nó đã có từ những năm 45, mặc dù không phải là một món ăn có mùi vị xuất sắc nhưng một khi đã ra khỏi mảnh đất Sài Gòn là bạn không thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ nơi đâu.
Bánh được làm từ những nguyên liệu khá đơn giản là củ cải trắng, con ruốc rang mặn, lạp xưởng và một ít rau xà lách, rau thơm được cuốn bằng một bánh tráng mỏng chấm với nước tương ngọt ăn rất vui miệng mà lại không hề ngán. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì có thể ghé qua quận 5 sài Gòn nhé.
 
>>> Về miền Tây ngất ngây với đặc sản Long An

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn
Gỏi cuốn và bò bía đều là những đặc sản Sài Gòn, thoạt nhìn thì có vẻ khá giống nhau nhưng thực chất nhân của 2 món ăn này lại không hề giống nhau và cách ăn cũng không hề giống nhau.
Gỏi cuốn được làm từ những nguyên liệu như: bún, rau sống, tai heo, tôm luộc và được cuốn trong một chiếc bánh tráng mỏng. Khi ăn thường được chấm với nước mắm nêm được pha với mùi vị sao cho phù hợp với các nguyên liệu tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn và rất thích hợp với khí hậu sài Gòn.

Hủ Tiếu

Hủ tiếu
Hủ tiếu Nam vang, hủ tiếu mì Tàu, hủ tiếu vằn thắn, hủ tiếu gõ,…..là những món ăn mà bạn đừng nên bỏ lỡ khi đến Sài Gòn.
Và nếu có cơ hội hãy thưởng thức hết mọi loại hủ tiếu bạn nhé, bởi mỗi loại hủ tiếu lại có một hương vị khách nhau được chế biến theo phong cách khác nhau đảm bảo sẽ khiến cho bạn muốn chuyển nhà ngay vào Sài Gòn để thưởng thức hủ tiếu mỗi ngày.

Bột chiên

Bột chiên
So với đặc sản Hồ Chí Minh là bánh tráng trộn thì bột chiên cũng là một loại đặc sản hót không hề kém cạnh gì. Món ăn này có nguồn gốc từ khu phố người hoa ở Quận 5 và Quận 11 nhưng cho đến nay nó đã phủ sóng khắp thành phố để mọi người có cơ hội được thức nó.
Món bột chiên được làm từ nguyên liệu khá đơn giản sau khi trải qua một công đoạn nhào nặn tẩm ướp cùng với trứng và hành lá sẽ được chiên trên chảo cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng, giòn rộm sau đó ăn cùng với một ít đồ chua và nước tương dầm đảm bảo bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của món ăn này khi xa Sài Gòn.

Súp cua

súp cua

Ở các tỉnh phía Bắc, súp cua là món ăn thường chỉ có khi đãi tiệc hay trong nhà hàng. Nhưng tại Sài Gòn, đây lại là một món ăn vặt phổ biến trên đường phố. Chỉ từ 10- 20k là bạn đã có một ly súp cua thơm ngon bổ dưỡng rồi. Thành phần của một ly súp của bao gồm : thịt cua, trứng cút, nấm, thịt gà xé, trứng gà, rau thơm, tiêu……
Súp cua phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ mà lại bổ dưỡng nên món này vẫn khiến thực khách mê đắm và tranh thủ tìm mua vào mỗi lúc tan ca, đi học về….

Phá lấu

phá lấu
Phá lấu cũng là món ăn được xem là đặc sản ngon miệng của người Sài Gòn. Phá lấu được chế biến từ nội tạng của bò hay heo…. Nếu chưa ăn bao giờ có thể ăn không quen nhưng nếu đã ăn vào rồi thì “bao ghiền” luôn đấy.
Một nồi phá lấu bao gồm : tai, lưỡi, ruột, bao tử heo hoặc bò kết hợp với  bát giác, đại hồi, quế chi, tiểu hồi cùng một số vị thuốc bắc khác, nước cốt dừa, ăn kèm với bánh mì.


Mọi người vừa khám phá một góc thiên đường ẩm thực đặc sản Sài Gòn. Sở dĩ chúng tôi gọi là một góc vì chưa thể kể hết được những món đặc sản của mảnh đất sầm uất này.
Vì vậy mà ngoài những món ăn kể trên thì bạn cũng có thể ghé qua Quận 1 hoặc Cần Giờ để thưởng thức thêm rất nhiều món ăn đặc sản Cần Giờ rất độc đáo mà bạn sẽ không thể thưởng thức ở bất cứ đâu.
Ngoài ra bạn cũng có thể mua rất nhiều loại đặc sản làm quà cho người thân và bạn bè của mình như: địa sâm, mãng cầu, cơm cháy chà bông, xoài cát,…..
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *